fbpx

Xây dựng chiến lược giao dịch hiệu quả cùng Đầu Tư TVT

Đối với bất kỳ trader nào khi tham gia thị trường cần phải có một kế hoạch, một chiến lược giao dịch để tham gia và thoát khỏi thị trường. Nếu chỉ giao dịch theo cảm tính thì rất sớm dẫn đến trắng tay. Để tồn tại và kiếm được lợi nhuận dài hạn trên thị trường thì bắt buộc phải có một chiến lược, kế hoạch rõ ràng. Cùng Đầu Tư TVT tìm hiểu trong bài viết này.

Chiến lược giao dịch Đầu Tư TVT là gì ?

Chiến lược giao dịch là một phương pháp bao gồm các quy tắc giúp nhà giao dịch đưa ra quyết định tham gia hoặc thoát khỏi thị trường. Có chiến lược giao dịch rõ ràng sẽ giúp nhà đầu tư giảm bớt sự phán đoán và phỏng đoán chủ quan. Chiến lược giao dịch hoặc phương pháp giao dịch là một phần của Hệ thống giao dịch hoàn chỉnh.

Mục đích của chiến lược Đầu Tư TVT là gì ?

Với chiến lược giao dịch, các nhà giao dịch có thể tập trung vào các tình huống mà thị trường có thể cho họ khả năng thành công tốt nhất. Không có chiến lược tham gia hoặc thoát khỏi giao dịch, bạn chỉ đơn giản là mua hoặc bán thứ gì đó với hy vọng rằng giao dịch của bạn bằng cách nào đó sẽ thu được lợi nhuận. Do đó, có một chiến lược giao dịch vững chắc trong khi giảm thiểu sự phán đoán và phỏng đoán chủ quan, đồng thời tăng khả năng kiếm lời và giảm thiểu thua lỗ.
Các yếu tố hình thành lên một chiến lược giao dịch
Các nhà giao dịch đều gặp rủi ro trong giao dịch nếu chiến lược giao dịch không rõ ràng.
Hãy trả lời các câu hỏi sau:
  • Mỗi giao dịch bạn vào lệnh như thế nào và mỗi giao dịch đó sẽ chiếm bao nhiêu % vốn trong tài khoản ?
  • Phương pháp hạn chế thua lỗ là gì ?
  • Bạn làm thế nào để chốt lời thành công ?
  • Bạn có thể chịu đựng mức cắt lỗ tới đâu ?
  • Tỷ lệ Risk/Reward thế nào là hợp lý ?
Đầu Tư TVT

Cơ sở của một chiến lược giao dịch trước tiên phải bao gồm các yếu tố sau:

  • VÀO LỆNH: Bạn phải xác định thời điểm tốt nhất để mở vị thế giao dịch, mua hoặc bán
  • THOÁT VỊ THẾ: Sau khi mở vị thế giao dịch, giá sẽ đi theo hướng mong muốn và bạn đang kiếm lời. Bạn phải xác định khi nào là thời điểm tốt nhất để đóng vị thế để tối đa hóa lợi nhuận. Tại đây bạn phải setup  mức Chốt lời.
  • STOPLOSS: Luôn luôn có khả năng giá đi theo hướng ngược lại. Bạn cần xác định thời điểm tốt nhất để đóng vị thế để giảm tổn thất. Tại đây bạn phải setup mức Cắt lỗ. Đây là điều quan trọng. Vì tất cả các khoản thua lỗ lớn đều xuất phát từ những khoản thua lỗ nhỏ. Do đó bạn không nên để khoản lỗ ngày càng lớn và phá hỏng tài khoản giao dịch của mình. Cách tốt nhất là luôn luôn cắt lỗ nếu giá đi theo hướng ngược lại với trạng thái đang nắm giữ.

Làm thế nào để tạo chiến lược của riêng mình ?

Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng công cụ chính là Phân tích kỹ thuật. Để nghiên cứu dữ liệu hoạt đông lịch sử, đặc tính của từng loại hàng hóa. Nhằm phát hiện các điểm then chốt có xác suất giao dịch thành công cao nhất. Ví dụ, với chiến lược Follow Trend – theo dõi Xu hướng cố gắng tìm ra xu hướng tăng. Hoặc xu hướng giảm và quyết định thời điểm tham gia hoặc thoát khỏi thị trường dựa trên xu hướng hiện tại.
– Nhóm tín hiệu giao dịch dài hạn: https://t.me/dautuhanghoaTVT
– Nhóm tín hiệu giao dịch ngắn hạn: https://t.me/shortdautuTVT
– Nhóm tin tức hàng hóa: https://t.me/joinchat/95iMIFCtb7EwYmFl

Trụ sở chính: 314 Nguyễn Tất Thành, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: 40 Lê Đình Lý, Q Thanh Khê, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now