fbpx

UỐNG CÀ PHÊ SẼ GIÚP GIẢM CÂN?

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Nottingham ở Anh gần đây đã công bố một nghiên cứu trên tạp chí Khoa học, họ báo cáo rằng caffeine làm tăng chất béo nâu.
 

 
Điều này thu hút sự chú ý của mọi người vì hoạt động của chất béo nâu đốt cháy năng lượng, có thể giúp giảm cân. Quan điểm được đưa ra hùng hồn rằng uống cà phê có thể giúp bạn giảm cân, thậm chí có giả thuyết đây chính là bí mật của người Hồi Giáo trong việc chống béo phì.
Thật không may, nó phức tạp hơn thế một chút. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy chất béo nâu kích thích caffeine, nhưng điều này chủ yếu là trong các tế bào trong phòng thí nghiệm. (Nôm na là một lượng nhỏ được chiết xuất ra)
Để có thể đạt được “giảm cân” theo hình dung chung của chúng ta, mỗi người cần phải uống ít nhất…100 ly cà phê.
Mặc dù một phần của nghiên cứu này đã xem xét con người, các phương pháp được sử dụng không hỗ trợ cà phê hoặc caffeine như các lựa chọn giảm cân.
Và tất nhiên, tạm thời đây mới là nghiên cứu, dù chủ đích cho việc giảm cân của con người, nhưng chưa được thừa nhận là một phương pháp nên áp dụng.
——
Chú thích: Mô mỡ màu nâu (BAT) hoặc mỡ nâu tạo thành cơ quan mỡ cùng với mô mỡ trắng (hoặc chất béo màu trắng). Mô mỡ màu nâu đặc biệt phong phú ở trẻ sơ sinh và trong các động vật có vú ngủ đông. Nó cũng có mặt và hoạt động trao đổi chất ở người trưởng thành, nhưng tỷ lệ của nó giảm khi con người già đi. Chức năng chính của nó là thermoregulation. Mỡ nâu cũng chứa nhiều mao mạch hơn chất béo màu trắng, để cung cấp các mô với oxy và chất dinh dưỡng và phân phối nhiệt sinh ra khắp cơ thể.
——
Thông tin được lược dịch từ Daily Coffee News và tham khảo thông tin từ Wikipedia.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now