fbpx

ÚC TÌM CÁCH BẢO VỆ THỊ PHẦN LÚA MÌ TẠI CHÂU Á

Một phái đoàn thương mại nông nghiệp của Úc đã đến Việt Nam vào hôm nay, khi các nhà xuất khẩu ngũ cốc tìm cách bảo vệ vị trí trên thị trường của họ và lấy lại thị phần khu vực bị mất vào tay các nhà xuất khẩu từ Biển Đen và Argentina sau chiến dịch tăng trưởng chóng mặt vào năm ngoái.
 
Các cơ quan nông dân Úc đã đến thăm các nhà nhập khẩu nông nghiệp lớn của châu Á trong tuần này để quảng bá sản phẩm của mình như là một phần của nhiệm vụ thương mại rộng lớn do bộ trưởng nông nghiệp Bridget McKenzie dẫn đầu, bao gồm các điểm dừng ở Nhật Bản và Hàn Quốc.
Tony Mahar, Giám đốc điều hành Liên đoàn Nông dân Quốc gia – một tổ chức phi lợi nhuận tại Úc, cho biết: “Thông điệp của Đoàn cho các nhà nhập khẩu mà chúng tôi gặp là Chính phủ Úc và nông dân đã thống nhất trong việc đảm bảo chúng tôi tiếp tục xây dựng các cơ hội thị trường được thiết lập trong những năm gần đây”. 
 
Việt Nam đã đặt khoảng 600.000 tấn lúa mì Úc cho đến nay trong năm 2018/19, diễn ra từ tháng 10/2018 đến tháng 9/2019, tăng từ khoảng 550.000 tấn so vời cùng kì năm 2017/18.
Con số đó có thể thấp hơn nếu các nhà xuất khẩu Úc không có lợi thế về chế độ kiểm dịch thực vật nghiêm ngặt tại Việt Nam để người mua tại đây tạm dừng buôn bán với những lời mờ chào từ Biển Đen cũng như lợi thế của các hiệp định thương mại tự do trong khu vực.
Mặc dù vậy, vẫn có dấu hiệu mất thị phần ở các khu vực khác của Đông Nam Á, với những con số tại Indonesia chỉ đạt khoảng 800.000 tấn, ít hơn một nửa so với năm ngoái khi những người bán hàng Nga, Ukraine và Argentina đã tận dụng sự vắng mặt của Úc trên thị trường.
 
Phải nhìn về phía trước
Hàng hóa lúa mì của Úc đã có giá cạnh tranh trong những tuần gần đây tại Philippines khi những người bán hàng ở Biển Đen đã phải vật lộn với những ảnh hưởng của một mùa hè dài, nóng làm cắt giảm sản lượng lúa mì.
Nhưng mặc dù giá cả gần đây và những lợi thế bên ngoài đang giúp lúa mì Úc tái khẳng định lại tại thị trường Đông Nam Á, nhưng những người trồng ngũ cốc trồng Úc sẽ vẫn phải đối mặt với nhiều tháng không chắc chắn về mặt sản lượng cũng như chất lượng vì liên quan đến thời tiết.
Một vụ khô hạn hơn bình thường cuối năm có thể xảy ra đối với phần lớn nước Úc, Cục Khí tượng học (BOM) của Úc đã cảnh báo mới đây. Ngày có thể ấm hơn so với trung bình trong mùa xuân, nhưng về đêm hơn có nguy cơ sương giá vào cuối mùa ở miền nam.
Úc hiện dự kiến ​​sẽ sản xuất 21 triệu tấn lúa mì trong năm sắp tới, theo dự báo của USDA, tăng 21% so với chiến dịch năm ngoái nhưng thấp hơn 9% so với mức trung bình 5 năm.

 
Đọc thêm:

 

“Cơ hội và may mắn sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày
  • Đơn vị tư vấn có đầy đủ các mặt hàng hàng hoá để chọn lựa đầu tư

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now