fbpx

TRUNG QUỐC: LỢN TĂNG GIÁ, NGŨ CỐC VẪN "KHÔNG VUI"

Sau khi dịch tả lợn châu Phi càn quét nặng nề, khiến cho sản lượng sụt giảm mạnh, khiến cho giá tăng vọt. Tuy nhiên, mọi chuyện không chỉ có vậy.
 
Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc, đàn lợn đã giảm một phần ba vào tháng Bảy so với cùng tháng năm ngoái, mặc dù theo truyền thông, con số được mô tả là “một nửa đã hoàn toàn biến mất”. 
Kể từ tháng 6, khả năng sản xuất sụt giảm đã gây ra sự tăng giá. Giá lợn hơi trung bình toàn quốc đã vượt qua kỷ lục năm 2016 là 21 nhân dân tệ mỗi kg vào đầu tháng này để đạt 24,6 nhân dân tệ (3,48 USD) mỗi kg vào ngày 19/8, theo dữ liệu từ Shanghai JC Intelligence Co Ltd.
Mặc dù có lợi nhuận cao như vậy nhưng không nhiều người chăn nuôi lợn tại Trung Quốc sẽ có ý định tiếp tục, bởi sau khi dịch bùng phát, khiến họ lâm vào cảnh khốn đốn, từ việc ngăn chặn lây lan, bỏ một lượng lớn lợn bệnh để tiêu huỷ, cho tới việc tiếp tục duy trì đối với những con còn lại và đối mặt với việc người tiêu dùng “tẩy chay thịt lợn” vì sợ nhiễm tả.
Thế nên, dù thịt lợn đã tăng giá, thậm chí là rất mạnh, nhưng mặt hàng liên quan trực tiếp là ngũ cốc – cung cấp thức ăn chăn nuôi cũng sẽ chẳng vui nổi! Dự đoán thời gian sắp tới giá mặt hàng nông sản sẽ còn biến động bởi chiến tranh Mỹ – Trung nhưng khó có khả năng tăng giá theo giá lợn.
 

“Cơ hội sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ nhìn thiên hạ chi phối mình, hãy tận dụng thách thức cho nền kinh tế thế giới, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng cách:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now