fbpx

TRUNG QUỐC ĐÃ PHÊ DUYỆT NHẬP KHẨU LÚA MÌ, ĐẬU NÀNH TỪ NGA

Theo nguồn tin của Reuters từ Cơ quan Hải quan Trung Quốc, vào hôm qua, Trung Quốc đã phê duyệt nhập khẩu lúa mì từ khu vực Kurgan của Nga, đưa Nga tiến gần hơn đến mục tiêu tăng mạnh xuất khẩu ngũ cốc.
Ngoài ra còn có mặt hàng đậu nành cũng có tên trong trong danh sách nhập khẩu ngũ cốc từ Nga. Trong bối cảnh Mỹ – Trung căng thẳng, việc phê duyệt nhập khẩu từ Nga cho thấy đây là một hành động cụ thể để tỏ rõ sự không nhún nhường trước Hoa Kỳ.
Về phía Nga, họ đã là nhà xuất khẩu lúa mì hàng đầu thế giới, và đang có kế hoạch đầu tư hàng tỷ đô la vào cơ sở hạ tầng và hậu cần ngũ cốc với mục đích nâng xuất khẩu hàng hóa này lên ít nhất 55,9 triệu tấn vào năm 2035. Một “kịch bản lạc quan” được phác thảo trong chiến lược năm 2035 do Bộ Nông nghiệp Nga công bố hồi đầu tháng này, dự báo con số có thể lên tới 63,6 triệu tấn. Nguồn cung ngũ cốc của Nga có thể đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch của Tổng thống Vladimir Putin, được công bố một năm trước, để tăng xuất khẩu nông sản của nước này lên 45 tỷ đô la vào năm 2024 – một nhiệm vụ quan trọng của Bộ Nông Nghiệp Nga.
Trước khi có cuộc gặp mặt vào đầu tuần tới, thông tin này như một đòn giáng mạnh vào những bước tính toán của Washinton.
 

Đăng kí ngay tài khoản giao dịch sàn hàng hoá:
Sanhanghoa24h.com/lien-he
—————
SÀN GIAO DỊCH HÀNG HOÁ TVT GIA LAI – NƠI TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC HẰNG NGÀY CỦA BẠN ❤️
Địa chỉ: 12/1 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Hotline: 0269 6286 111

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now