fbpx

TRUMP: "FED CHẲNG LÀM ĐƯỢC CHUYỆN GÌ!"

Sau khi chủ tịch FED Jerome Powell đưa ra những phát biểu vào hôm qua, gần như ngay lập tức Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những phản ứng khá gắt gao. Thế này thì, chẳng biết theo ai!
 
Cụ thể, vào 21:00 Việt Nam hôm qua chủ tịch Powell có những phát biểu liên quan đến chính sách tiền tệ của FED trong thời gian tới. Ông nhấn mạnh nhiệm vụ chủ yếu thúc đẩy tối đa lợi ích kinh tế và ổn định giá cả. 
Mở đầu, ông đã báo cáo tổng quát về tình hình hiện tại của nước Mỹ. Nhìn chung khá ổn đối với các chỉ số quan trọng: chỉ số lạm phát ổn định, tỉ lệ thất nghiệp đang giảm xuống, sự mở rộng của nền kinh tế Mỹ đã bước sang năm thứ 11 (ám chỉ tăng trưởng kinh tế liên tục), các báo cáo về việc cũng đang khả quan.
Sau đó ông nói về lịch sử trải dài của kinh tế Mỹ, nhằm tổng kết ra vấn đề hiện tại: Đối mặt với những nguy cơ lâu dài khi đang biến động mạnh. Vì vậy FED sẽ phải ngồi lại, bàn kĩ lưỡng và đưa ra những chiến lược dài hơi, đặc biệt sẽ xem xét những câu hỏi, góp ý của cộng đồng qua chương trình FED Listen.
 
Ngay sau đó, Tổng thống Trump đã tweet một đoạn với mở đầu: “Ai mới là kẻ thù nước Mỹ: FED hay Tập Cận Bình?”. Ông chỉ trích FED chẳng giải quyết được vấn đề gì, và họ không hề quan tâm đến những gì ông đã làm cho nước Mỹ. 
Sau đó khoảng 1 tiếng, có vẻ chưa nguôi được “cơn bực”, người đứng đầu Nhà Trắng lại tiếp tục nói về vấn đề Trung Quốc trên twitter của mình. Trump tỏ thái độ cứng rắn với TQ, cho rằng TQ đã ăn cắp hàng tỷ đô la nhờ vào đánh cắp trí tuệ của Mỹ. Ông sẽ không để chuyện này tiếp tục. “Mỹ sẽ không cần Trung Quốc”. Hiện Trump đang yêu câù các công ty liên quan, từ Fed Ex, Amazon, bưu điện … kiểm tra lại các đơn hàng và vấn đề còn liên quan với Trung Quốc. Và tuyên bố chính thức về thuế quan sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.
 

“Cơ hội và may mắn sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now