fbpx

Top 5 kênh đầu tư hiệu quả hiện nay

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid -19 đã ảnh hưởng khá nhiều đến nền kinh tế toàn cầu. Việc tìm kiếm các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay để sinh lời là nhu cầu của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Đây được xem là những kênh đầu tư giúp bạn quản lý tiền và sinh lời hiệu quả nếu đúng cách. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những kênh đầu tư này qua nội dung bài viết sau.

1. Đầu tư bất động sản – Kênh đầu tư hiệu quả hiện nay

Đầu tư bất động sản là một trong những hình thức thu lợi nhuận thông qua việc sở hữu, cải tạo, quản lý, mua bán, xây dựng, cho thuê bất động sản. Hình thức đầu tư này có ưu điểm là đem lại lợi nhuận cao, đa dạng hình thức đầu tư khác nhau. Tuy nhiên nhược điểm lớn của loại hình kinh doanh này là cần có nguồn vốn lớn. Bởi giá trị ban đầu của bất động sản rất cao, cần chi phí lớn để bảo trì và tu sửa. 

Đầu tư bất động sản - Kênh đầu tư hiệu quả hiện nay

Ngoài ra hạn chế của đầu tư bất động sản là tính thanh khoản thấp bởi quy trình mua bán gây mất thời gian. Giá trị bất động sản lớn nên khiến người mua luôn cân nhắc kỹ lưỡng gây khó khăn hơn. 

2. Kênh đầu tư vàng vật chất

Đầu tư vàng cũng được đánh giá là một trong các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay. Đầu tư vàng phù hợp với những người có số vốn lớn nhưng sợ rủi ro cao, thích sự an toàn. 

Hình thức đầu tư vàng rất đơn giản, chỉ cần bạn mua vàng và về tích trữ đợi giá lên cao thì bán. Kênh đầu tư này ít có sự biến động lớn về giá vàng.

Kênh đầu tư vàng vật chất

Tuy nhiên nhược điểm của kênh đầu tư này là sự biến động về giá thấp nên lợi nhuận không cao. Người đầu tư phải chịu phí chênh lệch giữa lệnh mua và bán vàng. Đây được xem là kênh đầu tư phòng thủ khi tình hình kinh tế biến động và nhiều biến cố khó lường. 

3. Đầu tư chứng khoán – Kênh đầu tư hiệu quả hiện nay

Hình thức đầu tư chứng khoán phát triển mạnh mẽ khoảng thời gian cách đây 10 năm. Việc thực hiện giao dịch mua bán chứng khoán diễn ra trên điện thoại, máy tính bảng, laptop… vô cùng thuận tiện. Khi lựa chọn được cổ phiếu tốt vào thời điểm thích hợp giúp bạn tăng cơ hội sinh lời cao.

Tuy nhiên để đầu tư chứng khoán hiệu quả đòi hỏi bạn phải có chuyên môn, kế hoạch rõ ràng, biết phân tích kỹ thuật… Nhược điểm dễ gặp phải khi đầu tư chứng khoán là bạn chọn sai mã cổ phiếu, sai thời điểm hay công ty làm ăn thua lỗ. 

4. Hình thức đầu tư gửi tiết kiệm

Hình thức đầu tư gửi tiết kiệm
Hình thức đầu tư gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là kênh đầu tư được rất nhiều người lựa chọn bởi độ an toàn cao, linh động. Ngoài ra kênh đầu tư này phù hợp với rất nhiều đối tượng, ngay cả những người không có kiến thức về đầu tư. Nhược điểm của loại hình gửi tiết kiệm là lợi nhuận không cao và lợi nhuận có thể không bù được lạm phát.

5. Kênh đầu tư hiệu quả hiện nay – Đầu tư hàng hóa phái sinh

Kênh đầu tư hiệu quả hiện nay
Kênh đầu tư hiệu quả hiện nay

Đầu tư hàng hóa phái sinh là loại hình khá mới mẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên đây là kênh đầu tư hợp pháp đã được Bộ Công Thương cấp phép. Khi giao dịch hàng hóa phái sinh, nhà đầu tư cần mở tài khoản tài khoản và ký quỹ.

Hình thức đầu tư này có điểm nổi bật là đem lại sự an toàn, tính thanh khoản cao cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó đầu tư này được nhà nước bảo hộ nên bảo đảm uy tín, minh bạch và công khai.

Thông qua đầu tư hàng hóa phái sinh, bạn có thể kiếm được lợi nhuận cao trong thời gian rất ngắn. Với đa dạng mặt hàng khác nhau, thời gian giao dịch linh động đem lại nhiều thuận tiện cho người tham gia. 

Đầu tư chứng khoán - Kênh đầu tư hiệu quả hiện nay

Tuy nhiên kênh đầu tư này có nhược điểm là bạn cần tìm hiểu đặc trưng các nhóm hàng hóa, cập nhật thông tin kịp thời. Từ đó có thể đưa ra những quyết định chính xác và hiệu quả. Đây là kênh đầu tư được đánh giá tiềm năng trong thời gian tới.

Trên đây là 5 kênh đầu tư hiệu quả hiện nay được giới chuyên môn đánh giá cao. Mỗi kênh đầu tư có những điểm mạnh và hạn chế riêng biệt. Tùy theo nhu cầu, mục đích của mỗi người để lựa chọn kênh đầu tư phù hợp nhất. Hãy liên hệ với Đầu tư TVT theo hotline 083 390 3390 khi bạn muốn đầu tư hàng hóa phái sinh. Ngoài ra vui lòng truy cập website https://daututvt.com/ để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now