fbpx

Top 3 nhóm hàng hóa Brazil cung ứng cho thị trường giao dịch phái sinh

Brazil là một trong những thành viên chính của thị trường giao dịch phái sinh trên thế giới. Sản xuất của nước này bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như dầu mỏ, năng lượng, nông nghiệp.

Đồng thời, đây là nước lớn nhất khu vực Nam Mỹ và gần như chiếm một nửa lãnh thổ của Nam Mỹ. Nền kinh tế của Brazil xếp hạng thứ bảy trên thế giới. Không chỉ vậy, đất nước xinh đẹp còn rất giàu tài nguyên thiên nhiên và sản xuất hàng hóa quan trọng trên thế giới.

How to Do Business in Brazil | Veem

Vai trò của Brazil trong thị trường hàng hóa

Brazil có ngành công nghiệp khai thác tương đối lớn, chiếm gần 4% tống sản phẩm quốc nội của đất nước. Sản lượng hàng hóa sản xuất lớn nhất tại Brazil là các sản phẩm nông nghiệp, sử dụng đến 20% lực lượng lao động ở Brazil. Khí hậu của nước này cũng góp phần hỗ trợ nền nông nghiệp. Do đó, có thể thấy đây cũng là một trong những “ông lớn” trên thị trường hàng hóa phái sinh trên toàn thế giới, có ảnh hưởng nhất định đến thị trường hàng hóa toàn cầu.

Các nhóm ngành Brazil trên thị trường giao dịch phái sinh 

Khai thác mỏ

Vỡ đập mỏ Brazil: Số nạn nhân tiếp tục tăng

Các mặt hàng khai thác quan trọng của nước này là quặng sắt, thành phần chính để sản xuất thép.

Là nước sản xuất quặng sắt lớn thứ ba thế giới. Brazil cũng là nước sản xuất nhôm chính trên toàn cầu. Thành phần chính để sản xuất nhôm là bauxite. Brazil là quốc sản xuất bauxite lớn thứ ba thế giới sau Úc và Trung Quốc.

Năng lượng

Brazil đứng đầu khu vực Mỹ Latin về thu hút đầu tư năng lượng sạch Năng  lượng Việt Nam Online

Brazil là nước sản xuất dầu thô lớn thứ chín trên thế giới trong khi nước này là nước tiêu thụ dầu thô lớn thứ sáu thế giới. Trong những năm gần đây, những khám phá về dự trữ năng lượng ngoài khơi có thể làm giúp Brazil trở thành nước sản xuất dầu thô và khí đốt quan trọng trong những năm tới. Brazil cũng có chỗ đứng trên thị trường nhiên liệu sinh học khi nước này là nước sản xuất ethanol nhiều thứ hai thế giới, sau Mỹ.

Nông nghiệp

Brazil đau đầu vì nạn phá rừng trồng đậu tương

Brazil là nước sản xuất và xuất khẩu mía, cà phê lớn nhất thế giới. Brazil sản xuất khoảng 20% nguồn cung mía hằng năm của thế giới, cao hơn khoảng 50% so với Ấn Độ. Brazil sản xuất khoảng ⅓ sản lượng cà phê toàn cầu. Đây chỉ là một vài trong số các mặt hàng nông sản mà Brazil sản xuất, dứa, hạt điều, cam, đu đủ, thịt bò, thịt gà cũng là những sản phẩm nông nghiệp chính của quốc gia Nam Mỹ.

Brazil là một trong những nước sản xuất hàng hóa nông nghiệp hàng đầu thế giới. Thời tiết ở Brazil đóng vai trò quan trọng trong giá lương thực toàn cầu. Phải kể đến thời gian hạn hán ở Brazil năm 2014 dẫn đến giá cà phê tăng hơn gấp đôi chỉ sau vài tháng.

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————

Đầu Tư TVT
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Đường Việt, số 30 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now