fbpx

Tổng hợp tuần 07/6 – 13/6: Thị trường hàng hoá diễn biến trái chiều

Cùng TVT cập nhật tin tức tổng hợp tuần 07/6 – 13/6 ngay tại bài viết dưới đây. Chúc Quý nhà đầu tư có một phiên giao dịch thành công!

Nông nghiệp

Kết thúc tuần giao dịch 07 – 13/06, sắc đỏ chiếm ưu thế bảng giá nông sản. Đậu tương trải qua tuần giảm giá mạnh thứ 2 tính từ đầu năm cho tới nay, với mức giảm 4.75%, về mức 1508.50 cent/giạ. Đà bán tháo được duy trì khi bộ nông nghiệp Mỹ (USDA) công bố báo cáo cho thấy triển vọng Cung-cầu của mặt hàng này sẽ bình ổn và cân đối hơn. Ngoài ra, nhu cầu ép dầu đậu tương giảm mạnh cũng tác động không nhỏ đến nhu cầu của mặt hàng ngũ cốc này, kéo theo đó là áp lực lên giá đậu tương trong phiên cuối tuần.
Dầu đậu tương giảm rất mạnh 6.11%, về mức 66.98 cent/pound và gần như xoá đi toàn bộ mức tăng của tuần trước đó. Sức ép của các nhà máy lọc dầu lên chính phủ đã khiến cho tổng thống Biden thông báo nới lỏng các yêu cầu bắt buộc trong việc pha trộn nhiên liệu sinh học. Thông tin này đã củng cố cho việc nhu cầu của dầu đậu tương sẽ giảm xuống trong tương lại và khiến cho giá tiếp tục giảm mạnh bên cạnh áp lực từ đà giảm của dầu cọ Malaysia. Giá khô đậu tương cũng giảm 3.26%, xuống mức 383.3 USD/tấn, theo đà giảm chung của nhóm đậu tương. Tuy nhiên, mặt hàng này vẫn giữ được mức hỗ trợ quan trọng và giúp giá tăng nhẹ trở lại trong phiên cuối tuần.
Hợp đồng ngô kỳ hạn tháng 7 là mặt hàng duy nhất tăng trong tuần vừa qua. Tuy nhiên, mức tăng này không đáng kể và chỉ đạt 0.26%, đẩy giá lên 684.50 cent/giạ. Giá ngô chủ yếu có các phiên tăng giảm xen kẽ tạo ra biên độ đi ngang từ đầu tuần. Mặc dù triển vọng các yếu tố Cung-cầu đã giúp giá tăng lên vùng 700 nhưng ảnh hưởng từ việc cắt giảm yêu cầu trong pha chế sinh học khiến cho ngô giảm mạnh vào phiên cuối tuần.
Lúa mì đóng cửa tuần giảm 1.02%, về mức 680.75 cent/giạ. Tuần vừa qua cũng đã đánh dấu việc giá ngô đã vượt lên trên giá lúa mì. Sản lượng dự báo lúa mì trong niên vụ tới của các nước liên tục tăng lên nhờ thời tiết thuận lợi là nguyên nhân chính lý giải cho mức giảm này.

Nguyên liệu công nghiệp

Cà phê trên hai sàn đồng loạt giảm khi kết thúc tuần vừa rồi. Lo ngại về nguồn cung ở các nước sản xuất chính là Brazil, Colombia và Việt Nam đã giúp giá tăng trong các tuần trước đó. Vì thế, khi các tin tức liên quan đến nguồn cung không còn quá ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư, khiến cho đà tăng bị chững lại và giá cà phê trên hai sàn bước vào xu thế giảm điều chỉnh.

Giá bông tăng trái chiều với toàn bộ các mặt hàng còn lại trong nhóm nguyên liệu công nghiệp chủ yếu nhờ các số liệu tồn kho bông niên vụ 20/21  và 21/22 của Mỹ đều bị giảm trong báo cáo Cung – Cầu nông nghiệp tháng 6.

Giá đường giảm gần 1%, trái chiều với diễn biến của dầu thô, khi mà thời tiết ở khu vực miền nam Brazil có mưa trở lại, giúp cải thiện mùa vụ mía đường trong niên vụ tới.

Giá ca cao tiếp tục giảm mạnh khi thời tiết thuận lợi ở các nước xung quanh vịnh ghine vẫn đang hỗ trợ tốt cho sản lượng và gây sức ép lên giá.

Kim loại

Diễn biến trái chiều tiếp tục duy trì ở thị trường kim loại quý. Bạc vẫn giữ được đà tăng với mức tăng 0.9% lên 28.146 USD/ounce trong khi Bạch kim tiếp tục giảm 1.14% về 1151.1 USD/ounce. Các tin tức cơ bản trong tuần vừa rồi không còn ảnh hưởng quá mạnh đối với thị trường kim loại quý. Thị trường vẫn cần độgn lực mạnh hơn để bứt phá. Sắc xanh vẫn giữ được ở thị trường Bạc khi phe mua đang tích cực đưa giá vượt ngưỡng kháng cự 28.34 USD/ounce. Trong khi đó, các nhà đầu tư không còn quá hứng thú với việc mua vào nên xu hướng giảm đang hình thành ngày một rõ ràng ở thị trường bạch kim.

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————

Đầu Tư TVT
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: 40 Lê Đình Lý, Q Thanh Khê, Đà Nẵng

 

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now