fbpx

Tổng Hợp Tin Tức Thị Trường Hàng Hóa Phái Sinh : Nông Sản phiên 23/09/2022

Ngô, đậu tương giảm nhưng lúa mì giữ vững vì lo ngại Ukraine

Giá ngô và đậu tương kỳ hạn của Mỹ giảm trong giao dịch châu Á vào thứ Sáu, trong khi lúa mì giữ vững gần mức cao nhất trong 10 tuần của phiên trước đó và được thiết lập để tăng hàng tuần do lo ngại về nguồn cung ở Biển Đen.

Ngô và đậu tương cũng được ấn định mức tăng hàng tuần khi các thương nhân đánh giá tác động của thời tiết khô hạn ở các vùng trồng trọt ở Đồng bằng Argentina và Hoa Kỳ.

Các nguyên tắc cơ bản

 

  • Lo ngại về sự gián đoạn hơn nữa đối với thương mại ngũ cốc ở Biển Đen, vốn bị cản trở bởi xung đột Nga-Ukraine mặc dù được thiết lập lại một phần bởi hành lang vận chuyển từ Ukraine, bù đắp lo ngại về triển vọng nhu cầu đối với ngũ cốc.
  • Xung đột leo thang bùng phát sau khi Tổng thống Vladimir Putin hôm thứ Tư ra lệnh điều động Nga tham chiến ở Ukraine và ám chỉ rằng ông đã chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân.
  • Hội đồng Ngũ cốc Quốc tế đã nâng dự báo về sản lượng lúa mì toàn cầu năm 2022/23, một phần phản ánh sự điều chỉnh tăng đối với vụ mùa ở Nga.
  • Sàn giao dịch ngũ cốc Rosario của Argentina tăng dự báo sản lượng đậu tương 2022/2023 lên 48 triệu tấn, tăng so với 47 triệu tấn dự báo trước đó.
  • Tuy nhiên, Rosario đã cắt giảm dự báo sản lượng ngô và lúa mì của nước này do hạn hán kéo dài. 
  • Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires cho biết lượng mưa của tuần trước không đủ để đảo ngược tác động của hạn hán trong nền bánh mì chính của Argentina, đồng thời cho biết thêm rằng sản lượng lúa mì có khả năng giảm đối với quốc gia sản xuất ngũ cốc lớn này. 
  • Những lo lắng về kinh tế vĩ mô đã hạn chế mức tăng trong tuần này của thị trường, khi các ngân hàng trung ương, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, tăng lãi suất hơn nữa và tăng cường thêm nhiều lần nữa để kiểm soát lạm phát.

 

Tin tức thị trường

 

  • Đồng đô la Mỹ cao ngất ngưởng đã giữ cho các đồng tiền khác ở gần mức thấp nhất trong nhiều năm, trong khi chứng khoán châu Á chững lại với mức giảm thứ tư hàng tuần liên tiếp, sau dự đoán của các thành viên Fed về việc tăng mạnh và liên tục tăng lãi suất trong năm tới hoặc lâu hơn.
Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now