fbpx

Tổng Hợp Tin Tức Thị Trường Hàng Hóa Phái Sinh : Nông Sản phiên 04/10/2022

Ngô giảm giá sau 2 ngày tăng, tốc độ thu hoạch chậm của Hoa Kỳ giảm giới hạn

Lúa mì tăng cao hơn khi căng thẳng Nga-Ukraine gia tăng làm gia tăng lo ngại về nguồn cung cấp lương thực toàn cầu.

Các tin tức cơ bản

  • Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết trong báo cáo tiến độ mùa vụ hàng tuần hôm thứ Hai, thu hoạch ngô của Mỹ đã hoàn thành 20% tính đến ngày Chủ nhật, thấp hơn ước tính trung bình trong cuộc thăm dò của nhà phân tích Reuters là 22% và mức trung bình 5 năm, cũng 22%. 
  • Vụ thu hoạch đậu tương vượt xa hơn với tỷ lệ hoàn thành 22%, vượt qua ước tính trung bình của các nhà phân tích là 20% nhưng thấp hơn mức trung bình 5 năm là 25%.
  • Căng thẳng gia tăng giữa Nga và Ukraine, các nhà xuất khẩu ngũ cốc hàng đầu thế giới, gây ra những lo lắng về nguồn cung.
  • Các lực lượng Ukraine đã phá vỡ hệ thống phòng thủ của Nga ở phía nam đất nước trong khi mở rộng cuộc tấn công nhanh chóng ở phía đông, giành lại nhiều lãnh thổ hơn trong các khu vực do Moscow sáp nhập và đe dọa các đường tiếp tế cho quân đội Nga.
  • Sự leo thang trong chiến tranh ở Biển Đen xảy ra khi USDA cho biết

Vụ thu hoạch lúa mì năm 2022 của Hoa Kỳ nhỏ hơn dự báo trước đó và cắt giảm đánh giá vụ mùa dưới mức kỳ vọng của các nhà phân tích xuống còn 1,650 tỷ giạ. 

  • Trong một báo cáo dự trữ hàng quý riêng biệt, USDA hôm thứ Sáu cho biết tồn kho ngô của Mỹ thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích và tồn kho đậu tương đứng đầu ước tính. Các kho dự trữ đậu nành lớn hơn dự kiến ​​đã tạo thêm áp lực cho thị trường đậu nành vốn đang chịu áp lực cạnh tranh từ nguồn cung từ Nam Mỹ.
  • Các quỹ hàng hóa đã mua ròng hợp đồng tương lai ngô CBOT, đậu tương, su su và bột đậu nành vào thứ Hai và bán ròng hợp đồng tương lai lúa mì, các nhà giao dịch cho biết.

Tin tức thị trường

  • Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong ngày giao dịch đầu tiên của quý IV khi những biến động bất ổn tiếp tục chi phối các thị trường, trong khi triển vọng nguồn cung giảm đã đẩy giá dầu tăng gần 4 USD / thùng.
Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now