fbpx

Tổng hợp thông tin thị trường nông sản sáng ngày 26/09/2022: Nhóm mặt hàng nông sản tiếp nối đà giảm hôm thứ sáu.

Các thông tin cơ bản

  • Triển vọng về thời tiết rõ ràng ở Trung Tây đã ảnh hưởng đến giá ngô, mặc dù Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã dự báo một vụ mùa nhỏ hơn so với một năm trước.
  • Vụ thu hoạch chỉ mới bắt đầu ở trung tâm của vành đai ngô, với 7% sản lượng ngô của Hoa Kỳ và 3% sản lượng đậu tương của Hoa Kỳ bị cắt giảm tính đến ngày 18 tháng 9.
  • Công ty tư vấn kinh doanh nông nghiệp Datagro cho biết sản lượng đậu tương Nam Mỹ sẽ đạt mức cao kỷ lục trong vụ mùa hiện đang được trồng, công ty tư vấn kinh doanh nông nghiệp Datagro cho biết hôm thứ Sáu, với lý do dự kiến ​​mở rộng diện tích lên mức cao nhất mọi thời đại.
  • Thị trường tiếp tục theo dõi tác động của cuộc chiến Nga-Ukraine. Thị trường lúa mì kỳ hạn của Mỹ và châu Âu hôm thứ Năm đạt mức cao nhất kể từ ngày 11/7, sau khi Moscow điều động thêm quân và ủng hộ các cuộc trưng cầu dân ý về việc Nga tham gia vào các khu vực bị chiếm đóng của Ukraine làm dấy lên lo ngại về sự gián đoạn thêm đối với hoạt động buôn bán ngũ cốc quan trọng ở Biển Đen.
  • Tổng số 211 tàu với 4,7 triệu tấn nông sản trên tàu đã rời Ukraine cho đến nay theo một thỏa thuận do Liên hợp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian để chặn các cảng biển của Ukraine, Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine cho biết hôm thứ Bảy.
  • Nhà phân tích APK-Inform cho biết vụ thu hoạch ngũ cốc năm 2022 của Ukraine có thể đạt từ 54,1 đến 55,7 triệu tấn so với mức kỷ lục 86 triệu tấn do cuộc xâm lược của Nga đã làm giảm diện tích thu hoạch, nhà phân tích APK-Inform cho biết hôm thứ Bảy.
  • Nông dân Pháp đã thu hoạch 26% sản lượng ngô ngũ cốc năm nay vào ngày 19 tháng 9, so với 14% một tuần trước đó, văn phòng trang trại FranceAgriMer cho biết hôm thứ Sáu.
  • Các nhà đầu cơ lớn đã tăng vị thế mua ròng của họ đối với ngô CBOT tương lai trong tuần tính đến ngày 20 tháng 9, dữ liệu quy định được công bố vào thứ Sáu cho thấy.
  • Báo cáo cam kết hàng tuần của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đối với các nhà giao dịch cũng cho thấy rằng các nhà giao dịch phi thương mại, một danh mục bao gồm các quỹ đầu cơ, đã cắt giảm vị thế bán ròng của họ đối với lúa mì CBOT và cắt giảm vị thế mua ròng của họ đối với đậu nành.
Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now