fbpx

Tổng hợp thông tin thị trường nông sản ngày 22/09/2022.

Các hợp đồng lúa mì, đậu tương và ngô của Hoa Kỳ chịu áp lực trong phiên giao dịch sớm tại châu Á hôm thứ Năm khi các nhà giao dịch cân nhắc lo ngại về sức khỏe kinh tế toàn cầu sau khi Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu sẽ tăng lãi suất tích cực hơn trong năm nay.

Tuy nhiên, những lo ngại về nguồn cung từ Biển Đen đã hạn chế thiệt hại, trong khi các thương nhân lo lắng về sự leo thang trong cuộc chiến Ukraine đã làm gián đoạn hoạt động xuất khẩu ngũ cốc quan trọng từ khu vực.

  • Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố hôm thứ Tư rằng ông và các nhà hoạch định chính sách đồng nghiệp của mình sẽ “tiếp tục” trận chiến của họ để đánh bại lạm phát, khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp và báo hiệu rằng chi phí đi vay sẽ tiếp tục tăng. năm.
  • Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy yêu cầu tòa án đặc biệt của Liên hợp quốc áp đặt “sự trừng phạt chính đáng” đối với Nga vì hành vi xâm lược Ukraine, bao gồm các hình phạt tài chính và tước bỏ quyền phủ quyết của Moscow trong Hội đồng Bảo an.
  • Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh huy động lực lượng thời chiến đầu tiên kể từ Thế chiến thứ hai và công bố các động thái sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine và đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ đất nước của mình.
  • Xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine, vốn đã sụt giảm kể từ khi bắt đầu chiến tranh vào tháng Hai, giảm 43,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong niên vụ 2022/23 cho đến nay ở mức 6,88 triệu tấn, Bộ Nông nghiệp cho biết. 
  • Cơ quan trao đổi ngũ cốc Rosario của Argentina đã cắt giảm dự báo sản lượng đối với cây ngô và lúa mì của nước này do hạn hán kéo dài ảnh hưởng đến quốc gia sản xuất ngũ cốc lớn. 
  • Theo công ty tư vấn kinh doanh nông nghiệp Safras & Mercado, sản lượng lúa mì Brazil sẽ đạt tổng cộng 10,935 triệu tấn vào năm 2022 vì bốn bang có khả năng tăng sản lượng trong một mùa kỷ lục đối với nông dân địa phương, theo công ty tư vấn kinh doanh nông nghiệp Safras & Mercado.
Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now