fbpx

Tổng hợp thông tin hàng hóa phái sinh: Nông sản phiên 14/09/2022

Giá ngô Chicago kỳ hạn giảm trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư, khi các nhà giao dịch chốt lợi nhuận từ mức tăng gần đây do kỳ vọng nguồn cung của Mỹ thắt chặt, trong khi rủi ro suy thoái kinh tế toàn cầu cũng đè nặng lên tâm lý.

Lúa mì tăng nhẹ trong thương mại có giới hạn phạm vi trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung từ Biển Đen sau khi Nga chỉ trích thỏa thuận ngoại giao cho phép vận chuyển ngũ cốc từ Ukraine. Đậu nành cũng tăng hơn một chút.

Các thông tin cơ bản

  • Bộ Nông nghiệp Argentina cho biết hôm thứ Ba trích dẫn dữ liệu tuần trước, nông dân trồng đậu tương Argentina đã bán khoảng 57% sản lượng vụ mùa 2021/22, phản ánh sự gia tăng sau khi chính phủ đưa ra mức tỷ giá hối đoái ưu đãi cho họ. 
  • Một số tuyến đường sắt của Hoa Kỳ sẽ bắt đầu ngừng vận chuyển cây trồng vào thứ Năm, một ngày trước khi công việc có thể ngừng hoạt động, một hiệp hội nông nghiệp và các nguồn tin tại hai hợp tác xã ngũ cốc cho biết hôm thứ Ba, đe dọa xuất khẩu và giao thức ăn cho gia súc. 
  • Một nhà ngoại giao phương Tây hôm thứ Ba cho biết Liên Hợp Quốc đang cố gắng môi giới để nối lại xuất khẩu amoniac của Nga qua Ukraine, một động thái có thể ổn định một thỏa thuận mang tính bước ngoặt cho phép các chuyến hàng thực phẩm và phân bón của Ukraine từ các cảng Biển Đen.
  • Pháp, nước trồng ngũ cốc lớn nhất Liên minh châu Âu, hôm thứ Ba đã giảm dự báo về vụ ngô bị hạn hán năm nay 1 triệu tấn xuống mức thấp nhất kể từ năm 1990.

Tin tức thị trường

  • Chứng khoán châu Á sụt giảm, đồng đô la được giữ vững và đường cong lợi suất của Mỹ bị đảo ngược sâu, khi báo cáo lạm phát trắng của Mỹ làm tiêu tan hy vọng lạm phát đạt đỉnh và thúc đẩy đặt cược rằng lãi suất có thể phải tăng cao hơn và lâu hơn.
Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now