fbpx

Tổng hợp sàn giao dịch hàng hóa tốt nhất hiện nay

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang suy thoái trầm trọng bởi dịch Covid-19, hàng hóa phái sinh đã trở thành kênh đầu tư đầy tiềm năng, thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn và nhỏ. Bởi vì, đây là thị trường tài chính tập trung với mức chi phí thấp và thanh khoản cao. Tại bài viết này, TVT xin chia sẻ đến bạn tổng hợp sàn giao dịch hàng hóa tốt nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

Sàn giao dịch hàng hóa – Công cụ bảo hiểm giá tốt nhất hiện nay

Sàn giao dịch hàng hoá giống như một dạng “chợ”. Bởi vì, nó hông chỉ có tính thương mại mà còn chứa đựng mối quan hệ dân sự và thương mại.

Các giao dịch thực hiện qua các sàn giao dịch hàng hóa được đảm bảo công khai về mặt pháp lý và phòng ngừa rủi ro về giá cả thị trường.

Vào thế kỷ 19 tại Mỹ, quy mô sản xuất và sản lượng lúa mì tăng lên nhiều lần. Quy mô nhỏ của chợ nông sản thông thường không đáp ứng được nhu cầu trao đổi mua bán hàng hoá. Do đó, sàn giao dịch hàng hóa tập trung quy mô lớn ra đời.

Năm 1848, CBOT (Chicago Board of Trade) là trung tâm giao dịch nông sản tập trung. Được thành lập giúp người nông dân có cơ hội lựa chọn các hợp đồng tương lai định trước giá và thời điểm giao nhận trong tương lai.

Các sàn giao dịch hàng hóa trên thế giới được xây dựng trên nền tảng công cụ tài chính như “futures”,“option” đều được xem là chợ tài chính. Do đó, nhiều nhà đầu tư mua bán hàng hoá thông qua sàn giao dịch để bảo hộ giá hàng hóa và đầu cơ.

Tùy vào loại hàng hóa, số tiền ký quỹ rất nhỏ so với giá trị hợp đồng chỉ từ 5% đến 10% giá trị hợp đồng. Số tiền này bảo đảm thanh toán khoản lỗ của hợp đồng khi giá thay đổi.

Các sàn giao dịch hàng hoá phổ biến hiện nay

1. Sàn CBOT

sàn giao dịch hàng hóa tốt

Được thành lập năm 1948, sàn CBOT mở đầu cho thị trường hàng hóa phái sinh phát triển mạnh trên toàn thế giới.

Ban đầu, các sản phẩm giao dịch chủ yếu là nông sản, gồm:

  • Lúa mì
  • Ngô
  • Đậu tương
  • Khô đậu tương
  • Dầu đậu tương

Thời gian sau đó, CBOT thêm giao dịch các giao dịch hàng hoá khác như trái phiếu kho bạc, năng lượng và kim loại quý.

2. Sàn ICE

sàn giao dịch hàng hóa tốt

Vào năm 2000, sàn ICE được thành lập đi đầu thị trường giao dịch hàng hóa, các mặt hàng giao dịch chính là năng lượng và tiền điện tử.

Bên cạnh đó, sàn ICE còn liên kết với các công ty, doanh nghiệp bằng hợp đồng tương lai.

3. Sàn NYMEX

sàn giao dịch hàng hóa tốt

Ra đời năm 1972, sàn NYMEX là một trong những sàn giao dịch hàng hóa lớn trên thế giới.

Giao dịch chủ yếu trên sàn NYMEX là các hợp đồng tương lai của nhóm hàng hoá năng lượng và kim loại quý, chiếm 10% khối lượng giao dịch hàng hóa hàng ngày.

4. Sàn TOCOM

sàn giao dịch hàng hóa tốt

Năm 1984, sàn TOCOM được hình thành và trở thành thị trường giao dịch hàng hóa nguyên liệu thô và hàng hoá cơ bản lớn nhất toàn cầu hiện nay.

Các giao dịch cơ bản bao gồm cao su, vàng, bạch kim,…và mở rộng ra nhiều hàng hoá khác như nhôm, xăng, dầu thô,…

Sản phẩm được giao dịch nhiều nhất trên sàn TOCOM hiện nay là nhóm hàng kim loại quý.

Tại Việt Nam, giao dịch hàng hóa ở đâu uy tín?

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị giao dịch hàng hóa phái sinh uy tín, chuyên nghiệp và an toàn để đầu tư kiếm lời. TVT là công ty hàng đầu về hàng hóa phái sinh tại Việt Nam mang lại cơ hội đầu tư và bảo hiểm giá hàng hoá hiệu quả.

Khi đăng ký mở tài khoản và đầu tư vào thị trường hàng hóa phái sinh, bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now