fbpx

TỔNG HỢP PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 30/09

? Tóm tắt phiên giao dịch trước
 Thị trường cà phê tiếp tục đi ngang trong phiên cuối tuần. Kết phiên robusta tăng 7 Usd kỳ hạn tháng 11, tổng kết tuần tăng được 17 Usd (1,3%). Trong khi Arabica tiếp tục có phiên giao dịch với diễn biến tăng nhẹ từ đầu phiên sau đó giảm dần từ giữa phiên đến kết thúc. Kết phiên giá tăng nhẹ 0.05 Cent kỳ hạn tháng 12, tổng kết tuần tăng 2.5 Cent/lb (+2.54%). Khối lượng giao dịch nằm ở mức trung bình.
 
?  Một số tin tiêu điểm
Thị trường chưa tìm thấy động lực tăng điểm mới, khi đồng Real Brazil vẫn dao động quanh khu vực 4.15-4.17 USD/BRL. 
Tình hình thời tiết ở Brazil đã ngưng mưa, và dự báo thời tiết khô hạn chủ đạo vẫn sẽ kéo dài tới ngày 12/10 (theo dự báo từ volcafe). 
Theo cục thống kê Việt Nam xuất khẩu cà phê trong vòng 9 tháng từ tháng 1- 9 có thể giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái
Về mặt số liệu của các quỹ đầu cơ, tuần này 2 sàn đều cho thấy phía quỹ chưa có đợt thay đổi trạng thái quá lớn, khi trên sàn New York số bán khống tăng nhẹ 792 lot còn trên sàn London số bán khống giảm nhẹ 812 lot.Tổng trạng thái của quỹ và đầu cơ vẫn duy trì trạng thái dư bán ( netshort )
– London tháng 11 là -46.5k lots
– Arabica tháng 12 là -48.6k lots
Về mặt kỹ thuật hiện tại giá Arabica đang giao dịch ngay trên ngưỡng tâm lý 100 cent, còn Robusta đang giao dịch ngay gần cản cứng 1340 USD. Thị trường dường như đang chờ đợi một nhịp mua lại lượng bán khống tiếp theo từ phía các quỹ, để tạo ra một xu hướng rõ ràng cho thị trường, còn hiện tại xu hướng chủ đạo vẫn đang là tích lũy đi ngang. 
 
?  Kịch bản – khung cản kĩ thuật
Robusta: Với Robusta tháng 11, kháng cự cứng đang ở ngưỡng 1330 USD, nếu vượt có thể hướng lên khu vực cản tiếp theo ở 1360 USD/tấn. Trong khi đó hỗ trợ gần nhất đang ở 1290 USD/tấn.
+ Rào dưới: 1310 – 1300 – 1290.
 + Rào trên: 1330 – 1338 – 1350. 
Arabica: Với Arabica tháng 12, kháng cự cứng đang ở ngưỡng 103 cent, hỗ trợ gần nhất đang ở 99.20 cent/lb.
+ Rào dưới: 100 – 99.2.
+ Rào trên: 102– 102.9 – 104
 
Đọc thêm:

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now