fbpx

TỔNG HỢP PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 30/08

? Tóm tắt phiên giao dịch trước
Giá cà phê hai sàn suy yếu, đóng cửa cà phê Arabica mất 2.3 cent (95.25) trong khi Robusta cũng bị kéo âm theo ở mức 25 usd (1326). Khối lượng giao dịch ở mức trung bình. Nguyên nhân giảm giá được cho là bởi sức bán đến từ Brazil, theo một số nguồn tin, lượng bán hàng vụ mới có thể vượt hơn 50% sản lượng.
 
? Nguyên nhân
Đồng nội tệ Brasil tiếp tục giảm, 1 Usd = 4.17 Brl, kích nông dân tiếp tục bán trong khi lực mua mới dường như không có.
Công bố mới nhất của Bộ Thương mại Mỹ, cho thấy, trong quý 2, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ đã tăng 2%, giảm nhẹ so với mức ước tính đưa ra hồi tháng 7 (2,1%). Mức này cũng thấp hơn mục tiêu ban đầu (3%). Ngay sau đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chỉ trích Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Ông Trump cho rằng, FED không thể theo kịp “đối thủ cạnh tranh” và nên hạ lãi suất.
Trước đó, thông tin từ các quan chức Fed khá khác biệt. Chủ tịch Fed tại Dallas và Chủ tịch Fed tại San Francisco đề cập đến việc cắt giảm lãi suất có thể trong tháng Chín. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed tại Richmond Balkin thì có quan điểm khác khi cho rằng nền kinh tế “dường như đang làm tốt”. Chính việc mập mờ khả năng giảm lãi suất trong tháng 9 tới làm cho đầu cơ tăng bán nhằm tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.
Rủi ro chính trị từ Anh đến Hồng Kông và Trung Đông đã thêm vào những rủi ro cho nền kinh tế toàn cầu và khiến nhiều nhà đầu tư đứng ngoài cuộc.
 
?  Một số tin tiêu điểm
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc mới đây đã lên tiếng khẳng định, sẵn sàng giải quyết tranh chấp thương mại với Mỹ với thái độ bình tĩnh. “Trung Quốc có rất nhiều phương án trả đũa nhưng hiện tại, vấn đề cần giải quyết ngay là gỡ bỏ lệnh thuế mới đối với 550 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc để ngăn chặn căng thẳng thương mại leo thang”.
Christine Lagarde, chủ tịch tiếp theo của ECB, cho biết hôm thứ Năm, ngân hàng vẫn có thể cắt giảm lãi suất nếu cần, mặc dù điều này có thể gây ra rủi ro ổn định tài chính. Khi mà lạm phát của Đức đã chậm lại trong tháng 8 và thất nghiệp tăng, thêm vào các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang cạn kiệt và kỳ vọng củng cố gói kích thích ECB mới vào tháng tới.
 
?  Kịch bản giao dịch ngày hôm nay
Thị trường tuy rớt mạnh trong phiên qua, nhưng với các phát biểu mới nhất giữa Mỹ – Trung có thể giúp giá trụ lại trong phiên này. Dự kiến đầu phiên giá có thể âm nhẹ thêm với áp lực hôm qua, sau đó điều chỉnh dương về cuối phiên.
 
?  Khung cản kĩ thuật
Robusta: Mức hỗ trợ 1330 tuy mất, nhưng giá không vượt quá 1318 để rơi về lại vùng 1290 thì khả năng điều chỉnh về 1350 trong phiên là có 
 + Rào dưới: 1318 – 1305 – 1290 
 + Rào trên: 1336 – 1345 – 1350  
Arabica: Ngoài việc giữ giá trên mức chặn 94.2, thị trường cần Ro dương để tạo lực lên.
+ Rào dưới: 94.7 – 94.2 – 93.5
+ Rào trên: 96 – 97.2 – 97.8
 

“Cơ hội và may mắn sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày
  • Đơn vị tư vấn có đầy đủ các mặt hàng hàng hoá để chọn lựa đầu tư

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now