fbpx

TỔNG HỢP PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 28/08

? Tóm tắt phiên giao dịch trước
Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 12 điều chỉnh âm – 0.35 cent/lb với lượng khớp ở mức trung bình, giao dịch đầu phiên trầm lắng với lượng khớp ít, chỉ thật sự khớp nhiều về cuối phiên khi Robusta tăng vững. Trong khi đó, Robusta tăng khá với mức +25 usd ( 1,9%), khối lượng giao dịch trên mức trung bình.
 
?  Một số tin tiêu điểm
Đồng Brl tiếp tục duy trì ở mức thấp, gây áp lực lên giá cà phê, nhất là Arabica. 
Thị trường hàng hóa hầu như điều chỉnh âm lại trong phiên hôm qua sau khi “chạy trước” với hy vọng về cuộc đàm phán Mỹ – Trung.
Chỉ số kinh tế về tiêu dùng của Mỹ tăng, cũng gây áp lực cho đà tăng của hàng hóa.
Đồng Brazil có phiên giảm mạnh chạm ngưỡng 4.1942 BRL/USD. Xu hướng giảm điểm của BRL được dự đoán từ trước khi các quỹ có xu hướng giảm tỉ trọng nắm giữ các đồng tiền trong khối Emerging Market và tìm đến các tài sản an toàn hơn. Nếu xu hướng này tiếp tục kéo dài sẽ có thể kéo các mặt hàng định giá bằng USD tiếp tục có chiều hướng giảm trong ngắn và trung hạn.
Trong khoảng thời gian gần đây, các tin tốt từ đàm phán thương mại Mỹ Trung và hạ lãi suất của FED có xu hướng đẩy cà phê tăng điểm trở lại.
 
?  Kịch bản giao dịch ngày hôm nay
Mở cửa dự kiến cả hai sàn sẽ tăng nhẹ, robusta dò về mức cản quan trọng 1350, trong khi Arabica tiếp tục text về mức 98. Chỉ cần giá vượt được mức chặng này, cà phê tạm thời thoát được xu hướng xuống trong thời gian vừa qua. Nhưng lưu ý giữ mức trạng thái tài khoản vừa phải khi mà cuối tuần này Mỹ – Trung tiếp tục đàm phán.
Diễn biến về cuối phiên có thể khác khi có tin về chỉ số nhà cửa của Mỹ và 2 lãnh đạo Fed phát biểu.
 
?  Khung cản kĩ thuật
Robusta:
 + Rào dưới: 1331 – 1326 – 1315
 + Rào trên: 1350 – 1360 
Arabica: 
+ Rào dưới: 96.6 – 96.2
+ Rào trên: 97.9 – 98.5
 

“Cơ hội và may mắn sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày
  • Đơn vị tư vấn có đầy đủ các mặt hàng hàng hoá để chọn lựa đầu tư

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now