fbpx

TỔNG HỢP PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 27/08

? Tóm tắt phiên giao dịch trước
Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 12 phiên đầu tuần tăng 1.4 cent/lb (1,46%). Giá tăng theo xu hướng tích cực chung của hàng hóa bởi tác động tốt tạm thời đến từ chiến tranh thương mại. Tuy nhiên, sức mua bán trong phiên ít (Robusta nghỉ lễ) nên giá không bật tăng mạnh như những hàng hóa khác.
?  Một số tin tiêu điểm
Đồng Brl tiếp tục suy yếu, xuống mức tồi tệ nhất trong 12 tháng qua (1 Usd = 4.15 Brl).
Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông đã nhận được hai cuộc điện thoại từ các quan chức Trung Quốc cuối tuần qua thúc giục các cuộc đàm phán thương mại mới, qua đó đã xoa dịu một số lo ngại về sự leo thang căng thẳng, hàng hóa nói chung và cà phê nói riêng tăng giá tốt vì sự lạc quan về một thỏa thuận thương mại. 
Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Trung Quốc sau đó cho biết họ không biết về bất kỳ cuộc gọi điện thoại nào giữa Mỹ và Trung Quốc, làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu hai bên có thể giải quyết các vấn đề thương mại trong tương lai gần hay không. Có cảm giác rằng thị trường đã đi trước một chút. Dẫn đến cuối phiên và đầu phiên sáng nay giá một số mặt hàng sửa giảm lại hoặc chỉ giao động đi ngang.
Thủ tướng Anh, Johnson cho biết hôm thứ Hai, ông đã chuẩn bị đưa các cuộc đàm phán Brexit với Liên minh châu Âu xuống đến phút cuối cùng trước hạn chót ngày 31 tháng 10, và nếu cần thiết phải đưa ra quyết định rời đi mà không có thỏa thuận vào ngày hôm đó.
Tổng thống Trump cũng báo hiệu rằng ông sẵn sàng thực hiện một sự thay đổi mạnh mẽ trong chính sách của Hoa Kỳ đối với Iran.
Thành viên Hội đồng Quản trị Peter Kazimir nói : “Các nhà hoạch định chính sách của ECB sẽ cần phải đạt được sự đồng thuận rộng rãi để ủng hộ kích thích tiền tệ nhiều hơn vào tháng 9 để làm cho nó đáng tin cậy”
?  Kịch bản giao dịch ngày hôm nay
Có thể thấy hiện tại thông tin kinh tế chưa có gì đảm bảo cho xu hướng tăng giá mạnh cho cà phê mặc dù giá đang ở vùng thấp theo kỹ thuật. Dự kiến giá giao dịch trong phiên này có khả năng tăng, nhưng mức tăng không đáng kể.
Khung cản kỹ thuật
– Robusta: Mở cửa có khả năng tăng theo xu hướng cà Arabica hôm qua, sau đó điều chỉnh giảm lại về giữa phiên trong trường hợp Arabica không phá mức chặng 98.6.
 + Rào dưới: 1307 – 1301
 + Rào trên: 1323 – 1335
– Arabica (12) : Dự đoán đầu phiên giá giao dịch trong khung hẹp 96.8 – 98.
+ Rào dưới: 97 – 96.2
+ Rào trên: 98.6 – 99.5
“Cơ hội và may mắn sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now