fbpx

TỔNG HỢP PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 26/09

? Tóm tắt phiên giao dịch trước
 Cà phê tăng giảm trái chiều trên hai sàn kỳ hạn. Cà phê Robusta giao dịch trong sắc đỏ suốt cả phiên, gần cuối phiên có lúc dương lại nhưng không vững, kết phiên âm 9 Usd kỳ hạn tháng 11 và âm 4 với kỳ hạn tháng 1. Trong khi Arabica sau khi âm mạnh 1.9 Cent đã quay đầu dương vững sau 21h, kết phiên giá tăng 2.10 cent (+2,12%). Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.
 
?  Nguyên nhân
Đồng Reals trong phiên có lúc mất giá mạnh, đây cũng là khi thị trường rớt mạnh trên cả hai sàn. Sau khi quay lại mức 1 Usd = 4.15 Real đã giúp cà phê phục hồi.
Cà phê và một số mặt hàng tăng nhanh lại sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài gần 15 tháng với Trung Quốc “có thể xảy ra sớm hơn” mà mọi người nghĩ.
Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe cũng đã ký kết một hiệp định thương mại giới hạn bên lề cuộc họp Liên hợp quốc, trong đó thống nhất việc cắt giảm thuế quan đối với các mặt hàng nông sản Mỹ, máy móc thiết bị Nhật Bản và nhiều sản phẩm khác.
Các tin tức trên kích thích các nhà đầu tư “thèm” các tài sản rủi ro, trong đó có cà phê Arabica.
Vấn đề Brexit lại tiếp tục gây hoang mang cho nhà đầu tư khi mà các nghị sĩ đã thông qua một đạo luật mới được thiết kế để ngăn chặn Brexit không có thỏa thuận vào tháng tới, nhưng Johnson xác nhận hôm thứ Tư rằng ông dự định bỏ qua nó. Giá cà phê Robusta không tăng theo Arabica có thể vì nguyên nhân này.
 
?  Một số tin tiêu điểm
Tâm trạng tích cực của nhà đầu tư nhạt dần trong phiên sáng nay khi các thông điệp hỗn hợp lặp đi lặp lại của Trump về các cuộc đàm phán thương mại khiến các nhà đầu tư kiềm chế sự nhiệt tình của họ, điều này có thể bất lợi cho cà phê vào đầu phiên hôm nay.
Bên cạnh đó, phần nào là tác động tiêu cực của việc luận tội tổng thống Trump lên thị trường cũng như tâm lý “ thèm” tài sản rủi ro của nhà đầu tư.
Tổng thư ký hiệp hội cà phê Mỹ United Nations General Assembly hôm qua đã đưa ra quan điểm về ủng hộ các biện pháp bình ồn giá cà phê trên toàn cầu để hỗ trợ các nông dân tại các quốc gia sản xuất. Trong khi chi phí sản xuất và chuyển đổi cây trồng gây ảnh hưởng lên sản lượng tại hai quốc gia trồng cà phê lớn trên thế giới là Brazil và Việt Nam.
 
?  Kịch bản – khung cản kĩ thuật
Diễn biến thị trường đầu phiên âm, robusta giao dịch chủ yếu trong khung 1300 – 1315 và Arabica âm nhẹ lại mức 100.2. Giá có thể khởi sắc hơn sau 19h00 với một số tin kinh tế từ Brazil, Anh, Mỹ.
Robusta: xu hướng duy trì yếu, mức chặng quan trọng vẫn quanh mức 1325. Giá chỉ thoát khỏi xu thế âm khi đóng cửa trên mức giá này.
+ Rào dưới: 1300 – 1288 – 1277.
 + Rào trên: 1325 – 1330 – 1340. 
Arabica: chỉ cần không âm quá 100, sức lên của thị trường vẫn tốt. Mục tiêu cần phá trong phiên này là 102.35.
+ Rào dưới: 100 – 99.3– 98.8.
+ Rào trên: 101.5 – 102.3– 104.
 
Đọc thêm:

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now