fbpx

TỔNG HỢP PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 26/08

? Tóm tắt phiên giao dịch trước
Giá café Arabica kỳ hạn tháng 12 phiên thứ 6 tuần trước giảm -1.25 cent/lb (-1.28%), và Café Robusta tháng 11 giảm -13 usd/tấn (-1.03%). Giá café phiên thứ 6 chịu sức ép của việc chuyển tháng, Brazil tiếp tục duy trì một đồng Real yếu và quan trọng nhất là ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
 
?  Một số tin tiêu điểm
Theo báo cáo hôm 23/8/2019, trạng thái bán ròng của các quỹ đầu tư có sự thay đổi đáng lưu ý:
+ Trạng thái bán ròng Arabica ghi nhận việc các Quỷ tiếp tục bán khống mạnh mẽ, tăng thêm 5.526 lots so với tuần trước lên mức -47,597 lots. Ngược lại với Robusta ghi nhận việc thu hẹp và chốt lời của các quỹ bằng việc giảm trạng thái bán khống -1.654 lots, xuống còn -43,765 lots. Đây là tuần đầu tiên sau 2 tháng tăng trạng thái bán khống liên tục của café Robusta
+ Khối lượng giao dịch phiên 23/8 tăng đột biến, nhưng chủ yếu đến từ việc chuyển tháng và đóng trạng thái tháng 9.
Căng thẳng Mỹ -Trung leo thang với màn đáp trả từ phía Trung quốc vào thứ 6 tuần trước, trong khi đó, T.T Trump liên tiếp đăng trên twitter và các phát biểu với báo chí sau đó rằng sẽ áp thuế mới cho nhiều mặt hàng của Trung Quốc.
+ Dòng tiền chạy mạnh về nơi trú ẩn; Vàng, Yên nhật, .., tăng mạnh từ cuối phiên cuối tuần cho tới phiên sáng hôm nay.
Trong phát biểu của chủ tịch FED vào phiên thứ 6 cho thấy không chắc chắn sẽ có chính sách mới để thúc đẩy kinh tế như dự đoán của nhà đầu tư. Sự thất vọng đó có thể làm cho hàng hóa suy yếu trong ngắn hạn.
 
?  Kịch bản giao dịch ngày hôm nay
Như đã thông tin, phiên 26/8, thị trường London (Robusta) nghỉ lễ Summer Bank Holiday (thứ 2 cuối cùng của tháng 8 hàng năm). Thị trường New York mở cửa muộn lúc 18h30.
Dự kiến tiếp tục chịu sức ép giảm giá trong ngắn hạn. Giá đầu phiên điều chỉnh về lại mức giá khớp cuối tuần trước (105 tháng 12). 
Khung cản kỹ thuật
– Arabica (12) :
+ Rào dưới: 94 – 93.2
+ Rào trên: 96.5– 97.
 

“Cơ hội và may mắn sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now