fbpx

TỔNG HỢP PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 25/09

? Tóm tắt phiên giao dịch trước
Cà phê tiếp tục có phiên giao dịch yếu, giá tiếp tục text lại các mốc chặng của ngày hôm trước và đều không phá được. Kết phiên Robusta tăng nhẹ 1 Usd tháng 11 trong khi tháng 1 âm 4 Usd, khối lượng giao dịch trên mức trung bình. Trong khi Arabica điều chỉnh tăng nhẹ 0.15 Cent, với khối lượng rất yếu, dưới mức trung bình.
 
?  Nguyên nhân
Đồng Reals tiếp tục duy trì ở mức thấp là nguyên nhân khiến giá cà phê khó bật tăng. Phát biểu bên lề Diễn đàn Cà phê Thế giới đang diễn ra tại London, ông Nelson Carvalhaes, chủ tịch Cecafé, cho rằng nông dân Brasil vẫn bán hàng ra ở vùng giá thấp hiện hành do họ cảm thấy có mức đầu tư hợp lý và sản xuất có hiệu quả hơn.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đưa ra phát biểu chỉ trích đối với các hoạt động thương mại của Trung Quốc vào thứ Ba tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống nhấn mạnh sẽ không chấp nhận một “thỏa thuận xấu” trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung – theo Reuters
Tin mới nhất về tình hình thời tiết ở Brazil sắp tới khá khả quan, dự đoán sẽ có mưa tốt trong đợt ra hoa này, qua đó giảm lo ngại cho sản lượng năm tới, cà phê Arabica lại càng khó tăng.
 
?  Một số tin tiêu điểm
Trái ngược với các phát biểu của Tổng thống Trump, các động thái mới nhất của Trung Quốc về việc mua nông sản hay tăng nhập khẩu thịt lợn từ Mỹ cho thấy tình trạng căng thẳng thương mại của hai nước không quá xấu, điều này sẽ kích thích nhà đầu tư quay lại thị trường hàng hóa, trong đó có cà phê.
Hôm thứ ba, Tòa án Tối cao Vương quốc Anh đã ra phán quyết rằng quyết định đóng cửa quốc hội của ông Vladimir Johnson trong cuộc tranh cử với Brexit là trái pháp luật, một bản án nghiêm khắc làm suy yếu quyền lực vốn rất mong manh của thủ tướng. (tin tốt cho cà phê Robusta)
 
?  Kịch bản – khung cản kĩ thuật
Thị trường đã giao động yếu trong 2 phiên đầu tuần, thị trường theo hướng củng cố giá hay đã chạm ngưỡng kháng cự phụ thuộc khá nhiều trong phiên này. Cần đặc biệt chú ý các mức chặng của Robusta 1325 ,Arabica trên 100 đồng thời ngưỡng hỗ trợ Robusta 1300 và Arabica 98.00.
Robusta: Kỹ thuật cho thấy xu hướng lên vẫn còn yếu, chưa có dấu hiệu đổi chiều rõ ràng, chỉ số đa phần ở mức trung tính. Có thể mua mới nếu giá phá được mức 1325 – 1328.
+ Rào dưới: 1305 – 1294 – 1282.
+ Rào trên: 1325 – 1330 – 1340. 
Arabica: Dự kiến mở cửa giá âm về vùng 98.4 trước khi tăng lại. chỉ cần giữ được trên mức giá hiện tại, về hướng trung hạn, cà phê Arabica có thể tăng lại.
+ Rào dưới: 98.4 – 97.5– 96.6.
+ Rào trên: 100 – 100.9 – 102.
Lưu ý: Thị trường hàng thật đang có khá nhiều hợp đồng giao hàng vào 25/12 (kỳ hạn tháng 1), trong phiên vừa qua giá tháng 11 không âm trong khi các tháng xa đều âm. Hiện tượng “vắt giá” có thể diễn ra, khách hàng cần lưu ý trong việc chuyển tháng kỳ hạn.
 
Đọc thêm:

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now