fbpx

TỔNG HỢP PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 23/09

? Tóm tắt phiên giao dịch trước
Thị trường phiên cuối tuần tăng rất yếu mặc dù có lúc trong phiên tưởng như rằng cà phê sẽ lấy lại được những gì đã mất hôm trước khi mà Robusta tăng 14 usd và Arabica tăng 1,4 cent. Nhưng với tin tức không hỗ trợ, đầu cơ vẫn còn lo ngại khiến cho cà phê rớt lại về cuối phiên. Đóng cửa Robusta tăng nhẹ 4 Usd (+0,31%) trong khi Arabica chỉ tăng 0.05 Cent/lb. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.
 
?  Nguyên nhân
Tỷ giá Peso Colombia và Real Brazil yếu đã kéo cà phê tiếp tục suy yếu.
Tin tức mới nhất từ cuộc gặp giữa Mỹ và Trung Quốc cho kết quả không quá khả quan cũng là nguyên nhân khiến nhà đầu tư còn do dự với các tài sản mang tính rủi ro. Và cuối phiên các nhà đầu tư đã xôn xao khi mà các quan chức Trung Quốc bất ngờ hủy chuyến thăm các trang trại Mỹ trong tuần này sau hai ngày đàm phán ở Washington.
Cà phê Robusta giảm còn bởi nguồn quỹ giá tăng bán khống thêm khoảng 2.000 lô đạt mức hơn 47,000 lô so với tuần trước chỉ khu vực 45,334 lô.
Căng thẳng trung đông tiếp tục gia tăng, cuộc biểu tình tại Hồng Kông không có dấu hiệu kết thúc ảnh hưởng không nhỏ tới các quyết định của nhà đầu tư.
 
?  Một số tin tiêu điểm
Tuy đàm phán Mỹ – Trung không đạt được kết quả như mong muốn, nhưng hai bên vẫn tiếp tục có những cuộc đàm phán cấp cao trong tháng 10. Các thông cáo báo chí của cả hai nước đều cho thấy cuộc gặp gỡ “ mang tính xây dựng” và đã có một số thõa thuận mang tính “chi tiết”. Điều này sẽ giúp thị trường hàng hóa trong ngắn hạn.
Nguồn quỹ quản lý tài chính NewYork đã giảm 10,000 lô bán khống ròng, còn khoảng 45,500 lô so với tuần trước 55,000 lô. Dấu hiệu cho lực mua mới và mua bù thiếu quanh mức giá hiện tại.
 
?  Kịch bản – khung cản kĩ thuật
Dự kiến cà phê tiếp tục yếu trong 1, 2 phiên sắp tới khi mà giới đầu tư chưa “ thèm ăn” các tài sản rủi ro. Dòng vốn vẫn nằm rất nhiều trong các “nơi trú ẩn” như vàng, Yên Nhật.
Robusta: Kỹ thuật hiện tại hướng lên khá yếu, giá giao động trong khung 1290 – 1321. Giá cần thoát khỏi mức chặng 1321 để hướng về vùng 1345. Và sẽ rủi ro khi thị trường rơi lại về vùng 1295, kích thích đầu cơ gia tăng bán khống.
+ Rào dưới: 1295 – 1286 – 1278.
 + Rào trên: 1314 – 1321 – 1325.
Arabica: Kết phiên tuần trước để lại cho tuần này 1 xu hướng âm đầu tuần. mức chặng 98 ngay sát giá hiện tại, khả năng thị trường rớt nhanh khi giá qua mức 98 này.
+ Rào dưới: 98 – 96.8 – 95.7.
+ Rào trên: 99.1 – 99.9 – 100.
 
Đọc thêm:

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now