fbpx

TỔNG HỢP PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 23/08

? Tóm tắt phiên giao dịch trước
Giá Arabica tăng nhẹ +0.65 cent/lb trong khi giá café Robusta giảm nhẹ -2 usd/tấn. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.
Diễn biến phiên hôm qua, giá Arabica bám sát biến động tỷ giá USD/BRL. Trong khi Robusta vẫn chịu áp lực tất toán kỳ hạn.
 
?  Một số tin tiêu điểm
– Về tin tức thị trường hiện tập trung chủ yếu về việc giảm lãi suất cơ bản của FED
Thị trường tài chính đang đón chờ bài phát biểu của chủ tịch FED tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole. Ông Jerome Powell đang chịu sức ép lớn của thị trường cũng như xung đột trong chính nội bộ FOMC về việc cắt giảm lãi suất trong tháng 9.
Thị trường Mỹ phiên thứ 5 đang đánh cược 90% FED sẽ cắt giảm lãi suất 0.25% trong tháng 9.
– Dữ liệu sơ bộ của Hải Quan Việt Nam cho thấy xuất khẩu cà phê 15 ngày đầu tháng 8 đạt 54.525 tấn (tương đương 910.417 bao, bao 60 kg), đưa xuất khẩu cà phê bảy tháng rưỡi đầu năm lên đạt tổng cộng  1.112.835 tấn (khoảng 18,55 triệu bao), giảm 10,5 % so với cùng kỳ năm trước – theo Giacaphe.com
 
?  Kịch bản giao dịch ngày hôm nay
– Giá Arabica sẽ tiếp tục đi ngang đầu phiên, Robusta có thể âm với áp lực chuyển tháng, sau đó cả hai sàn có thể dương nhẹ lại vào giữa phiên.
– Nhà đầu cơ đang chờ đợi tin tức từ FED lúc 21h00 giờ Việt Nam. Giá cả dự kiến sẽ biến động mạnh với thông tin này, nếu bài phát biểu không có sự “hứa hẹn” nào rõ ràng, giới đầu cơ tài chính “ thất vọng” thì nguồn tiền có thể tiếp tục chảy vào nơi “trú ẩn”. Giá cà phê hoàn toàn có khả năng rớt sâu qua đáy cũ.
– Robusta (11):
+ Rào dưới: 1314 – 1307 -1300
+ Rào trên: 1338 – 1345 – 1360
– Arabica (12) :
+ Rào dưới: 96 – 95.3 
+ Rào trên: 97.9 – 98.8 – 99.5
 

“Cơ hội và may mắn sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now