fbpx

TỔNG HỢP PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 22/08

? Tóm tắt phiên giao dịch trước
Giá cà phê tiếp tục dương trong ngày tất toán kỳ hạn, Cà phê ICE Arabica tháng 12 tăng khá ở mức +1.40 cent (+1,21%) trong khi cà phê ICE Robusta tháng 11 tăng nhẹ +4 usd/tấn (+ 0,37%). Khối lượng giao dịch trên mức trung bình, giá trên hai sàn có cùng kịch bản tăng khá giữa phiên sau đó hồi nhẹ về cuối phiên.
 
?  Một số tin tiêu điểm
– Đồng Brl tăng hỗ trợ cho cà phê tăng nhẹ lại.
– Biên bản cuộc họp ngày 30-31 tháng 7 của FED được công bố hôm thứ Tư tại Washington đã đưa ra những lý do cho việc cắt giảm lãi suất, nêu rõ những rủi ro đối với triển vọng mặc dù hiện tại nền kinh tế Mỹ đang hoạt động tốt. Các nhà đầu tư đang mong đợi một đợt cắt giảm lãi suất khác tại cuộc họp ngày 17-18 tháng 9 của Fed và tiếp tục nới lỏng trong năm nay. Một manh mối lớn có thể đến từ Chủ tịch Jerome Powell khi ông phát biểu vào thứ Sáu.
– Thâm hụt ngân sách của Mỹ đang tăng nhanh hơn dự kiến. Và tình trạng sẽ tiếp tục tồi tệ hơn khi chiến tranh thương mại tiếp tục kéo dài.
  Hiệp hội cà phê lớn nhất Brazil Cooxupe công bố báo cáo vụ mùa thực tế năm nay sau khi đã hoàn thành thu hái, sản lượng các thành viên thu hái được thấp hơn 500.000 bao so với dự kiến và chất lượng năm nay cũng thấp hơn.
 
?  Kịch bản giao dịch ngày hôm nay
Giá Arabica đang có một vài tín hiệu tốt cho xu hướng lên lại, trong khi Cà phê robusta vẫn chịu áp lực tất toán cho đến hết phiên mai. 
– Kịch bản cho Robusta sẽ âm nhẹ vào đầu phiên, xem kết quả của chính sách ECB vào lúc 18h30 sau đó tăng lại về cuối phiên nếu Arabica tiếp nối được xu hướng lên. 
– Còn với Arabica, giá có thể âm đầu phiên theo hướng giao dịch cuối phiên qua, chỉ cần giữ vững trên khung 95.9, tăng nhẹ về giữa phiên để khẳng định mô hình đảo chiều lên. Sức mua mới sẽ giúp cà phê tăng mạnh về cuối phiên.
 
?  Khung cản kỹ thuật
– Robusta (11): + Rào dưới: 1318 – 1312 -1305
            + Rào trên: 1338 – 1345 – 1360
– Arabica (12) : +Rào dưới: 95.9 – 95.5 – 94.8
             + Rào trên: 97.5 – 98.8 – 99.5
 

“Cơ hội và may mắn sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now