fbpx

TỔNG HỢP PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 21/08

? Tóm tắt phiên giao dịch trước
Giá cà phê điều chỉnh dương nhẹ trước thời điểm tất toán kỳ hạn, Cà phê ICE Arabica tháng 12 +0.75 cent (+0,79%) và cà phê ICE Robusta tháng 11 tăng +5 usd/tấn (+ 0,38%). Giá giao dịch chủ yếu trong sắc đỏ gần cả phiên, chỉ điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối phiên ở cả hai sàn. Số lượng khớp lệnh nằm trên mức trung bình, đặc biệt tăng nhanh lượng khớp về cuối phiên.
 
?  Một số tin tiêu điểm
– Đồng Brl tăng tuy nhiên vẫn nằm ở mức thấp, với 1 Usd = 4,05 Brl, vẫn khuyến khích nông dân Brazil bán hàng thu nội tệ.
– Thông tin bên lề về căng thẳng Mỹ – Trung tương đối phức tạp. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết ông đã phải “thẳng tay với Trung Quốc” ngay cả khi điều đó sẽ gây ra tác động ngắn hạn đối với nền kinh tế Hoa Kỳ.Tuy nhiên, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói rằng ông hy vọng cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ sẽ kết thúc vào năm 2020, đồng thời kêu gọi Bắc Kinh tôn trọng quyền của người biểu tình ủng hộ dân chủ tại Hồng Kông và quyền tự chủ của Hồng Kông vì những điều này rất quan trọng đối với thỏa thuận thương mại.
– Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối về kế hoạch của Fed ở cuộc họp chính sách tháng 7 vào hôm nay, các nhà đầu tư hy vọng rằng Fed sẽ có chính sách nới lỏng, kích thích kinh tế nhiều hơn so với các phát biểu trước đó.
– Thị trường các mặt  hàng an toàn vẫn đang thu hút nguồn vốn, đây là nguyên nhân dẫn đến thiếu lực mua mới trên thị trường hàng hóa, trong đó có cà phê.
– Thị trường hàng thật tại Gia Lai hôm nay phát quanh mức 34.300, Fix hàng gửi kho ở mức 33.500. Dù vậy, giao dịch chỉ lẻ tẻ khi mà nguồn hàng gần như cạn kiệt.
 
?  Kịch bản giao dịch ngày hôm nay
Giá dương nhưng chưa thoát khỏi xu hướng xuống, là ngày cuối tất toán Arabica tháng 9, nhiều khả năng giá tiếp tục giao dịch trong khung hẹp hiện tại, xu hướng dương nhẹ đầu phiên. Có thể điều chỉnh âm lại vào cuối phiên. 
 
?  Khung cản kỹ thuật
– Robusta (11):
+ Rào dưới: 1312 – 1302 -1295
+ Rào trên: 1330 – 1340 – 1348
– Arabica (12) :
+ Rào dưới: 94.5 – 93.3 
+ Rào trên: 96.2 – 97
 

“Cơ hội sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ nhìn thiên hạ chi phối mình, hãy tận dụng thách thức cho nền kinh tế thế giới, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng cách:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now