fbpx

TỔNG HỢP PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 20/09

? Tóm tắt phiên giao dịch trước
Giá cà phê phiên vừa qua rớt sâu dù cho tin tức có phần hỗ trợ. Đóng cửa, cà phê Robusta tháng 11 giảm 19 Usd (-1.44%) trong khi Arabica tháng 12 giảm 2 Cent (-1,99%). Các mức giảm mạnh, khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.
 
?  Nguyên nhân
Đồng real của Brazil đã giảm 1,4% vào thứ Năm xuống còn 4.167 so với đồng đô la sau khi ngân hàng trung ương cắt giảm chi phí vay xuống mức thấp nhất mọi thời đại, kích thích nông dân Brazil tiếp tục bán hàng vụ mới.
Tin dự báo thời tiết của Somar cho biết một khối không khí lạnh đi vào miền mam Brasil vào cuối tuần sẽ gây mưa trên diện rộng, sẽ hỗ trợ tốt cho cây cà phê ra hoa vụ mới, chậm dứt sự khô hạn. Điều này làm cho kỳ vọng giá lên bị mất đi.
Báo cáo từ Green Coffe Association cho thấy sản lượng dự trữ cà phê của Mỹ đã tăng thêm 1.8% so với cùng kỳ năm ngoái.
Hầu hết các thương nhân đều thận trọng khi lo ngại kết quả từ cuộc gặp mặt Mỹ – Trung sẽ tác động xấu lên thị trường nếu như không tìm được tiếng nói chung trên bàn đàm phán.
 
?  Một số tin tiêu điểm
Diễn biến về cuộc gặp mặt Mỹ – Trung cho biết các chuyên viên cấp thấp từ Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ có cuộc gặp vào tuần sau, trong khi các quan chức cấp cao của hai nước sẽ gặp nhau tại Washington vào đầu tháng 10 cho các vòng đàm phán sâu hơn. Cả hai vẫn đang cho thấy sự cố gắng tìm ra giải pháp giải quyết căng thẳng.
Dữ liệu kinh tế mới nhất của Mỹ cũng làm giảm bớt lo lắng về sự chậm lại trong nền kinh tế lớn nhất thế giới.Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng ít hơn dự kiến vào tuần trước trong khi bán lại tại nhà đã tăng lên mức cao nhất trong 17 tháng vào tháng Tám.
Những lo ngại về việc Brexit không có thỏa thuận đã giảm bớt phần nào sau khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker nói rằng ông tin rằng một thỏa thuận có thể được thông qua trước thời hạn. (tác động tích cực cho giá Robusta)
 
?  Kịch bản – khung cản kĩ thuật
Dự kiến giá hồi phục nhẹ trong phiên này với những tin hỗ trợ mới.
Robusta: Kỹ thuật đưa dần về vùng quá bán, đường xu hướng ngắn hạn khá yếu, giá cần thoát hẳn qua khung 1310 để có lực dương về cuối phiên. Có thể tất toán bớt trạng thái nếu Arabica rớt qua vùng 98.
+ Rào dưới: 1295 – 1282 – 1275.
 + Rào trên: 1310 – 1318 – 1325.
Arabica: Kỹ thuật khá yếu cho xu hướng hồi phục, giá có thể rớt mạnh hơn nếu vùng 98 bị phá, cân nhắc chặn lỗ với lệnh mua ở mức giá này.
+ Rào dưới: 98– 96.2.
+ Rào trên: 99.5 – 100.35 – 101.
 
Dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, bạn không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường!
 
Đọc thêm:

 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now