fbpx

TỔNG HỢP PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 20/08

?  Tóm tắt phiên giao dịch trước
Đóng của phiên giao dịch ngày đầu tuần giá trên hai sàn tiếp tục âm sâu, Cà phê ICE Arabica tháng 9 -1,25 cent/ln(-1,35%) và cà phê ICE Robusta tháng 9 giảm -16 usd/tấn (-1,23%). Giá cà phê đã giảm xuống lại quanh mức thấp nhất trong năm nay. Không xuất hiện lực mua bù thiếu, hay mua mới ở thời điểm chuyển tháng kỳ hạn này.
 
?  Một số tin tiêu điểm
– Yếu tố tiền tệ không hỗ trợ khi đồng BRL tiếp tục thủng đáy và rớt xuống mức thấp nhất 3 tháng, giảm thêm 1,59 %, xuống  lại vùng 1 USD = 4,06 BRL trong khi USD tiếp tục tăng mạnh.
– Thị trường chờ đợi biên bản họp Fed ra vào thứ 4 tuần này để chờ đợi các định hướng thêm về lãi suất USD. Dự báo đang có hướng sẽ không hỗ trợ làm cho nhà đầu tư hoang mang, mặc cho các nước khác dự kiến sẽ giảm lãi suất trong tuần này.
– Lợi nhuận trên điểm chuẩn Kho bạc Hoa Kỳ rút khỏi mức thấp trong ba năm, một phần nhờ vào triển vọng của Đức từ bỏ quy tắc ngân sách cân bằng để tăng chi tiêu và các biện pháp hỗ trợ kinh tế hơn của Trung Quốc.
– Cuộc biểu tình vào cuối tuần diễn ra bớt gay gắt hơn. Có thể sẽ bước đệm cho việc giải quyết các vấn đề hiện tại ở Hồng Kông.
– Trong khi đó, báo cáo trạng thái CFTC cũng cho thấy các quỹ đang có dấu hiệu gia tăng áp lực bán khống. Trạng thái bán khống sàn NY tăng 5488 lot so với 1 tuần trước lên mức 42071 lot, trong khi bán khống sàn London tăng 1605 lot lên mức kỷ lục 45419 lot.
 
?  Kịch bản giao dịch ngày hôm nay
Nhịp giảm hôm qua đang củng cố trend giảm trên sàn NY và London với đáy sau thấp hơn đáy trước, đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước. Xu thế giá đi ngang và âm nắm chủ đạo trong phiên này.
Khung cản kỹ thuật:
– Robusta (11):
+ Rào dưới: 1302 – 1295 -1290
+ Rào trên: 1330 – 1338 – 1345
– Arabica (12) :
+Rào dưới: 94 – 93.3 
+ Rào trên: 95.2 – 96.5
 

“Cơ hội sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ nhìn thiên hạ chi phối mình, hãy tận dụng thách thức cho nền kinh tế thế giới, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng cách:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now