fbpx

TỔNG HỢP PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 15/07


 
? Phiên giao dịch cuối tuần chốt lại với giá âm nhẹ trên hai sàn kỳ hạn. Ngoại trừ phiên biến động được xem là “sốc” vào đầu tuần thì hầu như các phiên tiếp theo diễn biến không khác nhau nhiều. Biên độ giao động hẹp, khối lượng giao dịch ít, hoạt động mua bù thiếu diễn ra là chủ yếu, sức mua bán mới dường như không có khi mà tâm lý chờ đợi tin tức rõ ràng hơn của giới đầu cơ và thương nhân nước ngoài.
? Các tin tức cũ mà mới cần được phân tích kỹ hơn và tiếp tục theo dõi trong tuần này bao gồm:

 Các chỉ số kinh tế Mỹ thể hiện rõ ràng nhất về việc FED chắc chắn sẽ giảm lãi suất vào cuối tháng này. (Sau hai phiên điều trần của ông chủ tịch FED cho thấy niềm tin về một chính sách nới lỏng hơn là có thể).
 Diễn biến thời tiết tại Brazil sương giá đã có, nhưng thường sẽ hoạt động vào đợt trăng rằm tháng 7, sẽ là điều đáng lo ngại cho giá cà phê nếu như trong thời gian tới mùa đông ở Brazil trôi qua một cách êm đềm. Việc chốt giá mạnh quanh vùng hiện tại khi mà sản lượng được dự báo là tăng kỉ lục.
? Đồng tiền BRL vẫn đang tăng, giúp giảm sức bán mới từ nông dân Brazil, tuy nhiên, với một nền chính trị hay bất ổn, không có gì chắc chắn đồng tiền nước này sẽ giữ được ở mức cao trong thời gian dài.
? Cuộc chiến tranh thương mại “trường kỳ” của Mỹ và Trung Quốc, hay các cuộc “công kích” lẫn nhau giữa hai người đứng đầu Mỹ – Iran, mới đây còn có thêm sự góp mặt “không đáng có” là nước Anh. Các yếu tố vĩ mô này tác động hầu hết các thị trường tài chính, với mặt hàng dễ bị tổn thương như cà phê càng cần được theo dõi nhiều hơn.
? Nhìn chung, thị trường đầu tuần dự kiến sẽ tiếp tục giao động trong biên độ hẹp, giá nhiều khả năng sẽ âm nhẹ về mức cản các phiên gần đây là 1414 (Ro tháng 9) và 105.8 (Arabica tháng 9). Chỉ cần không phá những khung cản quan trọng này, cà phê vẫn còn hy vọng.
? Sáng nay, thị trường hàng thật ở khu vực Gia Lai phát giá quanh mức 34.500 -34.800, giá phát tương đối tốt so với thị trường hàng sàn.
? Về mặt kỹ thuật:
 Robusta: Cân nhắc chốt bớt trạng thái khi giá rơi về vùng 1410 – 1414.
+ Rào dưới: 1414 – 1410 – 1402
+ Rào trên: 1435 – 1446 – 1460
 Arabica: Cân nhắc chốt bớt trạng thái khi thị trường rơi về mức dưới 105.80.
+ Rào dưới: 105.80 – 105.1 
+ Rào trên: 107.2 – 108 – 109.1.
———–
Đăng kí giao dịch ngay!
———

SÀN GIAO DỊCH HÀNG HOÁ TVT GIA LAI – NƠI TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC HẰNG NGÀY CỦA BẠN 
Địa chỉ: 12/1 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Hotline: 0269 6286 111

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now