fbpx

TỔNG HỢP PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 11/09

? Tóm tắt phiên giao dịch trước
Giá kỳ hạn trên hai sàn cà phê tăng tốt trước cuộc họp hàng tháng của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sắp tới. Cà phê giao dịch chủ yếu trong sắc xanh suốt phiên, đặc biệt tăng mạnh khi vào phiên Mỹ. Đóng cửa, Robusta tăng 23 Usd (+1,76%) trong khi Arabica dương mạnh ở mức 3.35 Cent/lb (3,61%). Mức tăng mạnh trong các phiên gần đây, khối lượng giao dịch nằm ở mức khá.
 
?  Một số tin tiêu điểm
Tâm điểm của thị trường lúc này là kết quả của cuộc họp hàng tháng của ECB vào cuối tuần này, giới đầu tư kỳ vọng việc giảm lãi suất từ ngân hàng trung ương, chương trình rõ ràng hơn sẽ kích thích nền kinh tế EU đang trong khủng hoảng.
Có thể nói sự lạc quan về kinh tế sắp tới khuyến khích nhà đầu tư dịch chuyển nguồn vốn ra khỏi nơi “ trú ẩn “ sang những mặt hàng đầu tư khác, trong đó có cà phê, vàng giảm sâu là minh chứng cho điều đó.
Trong khi đó, căng thẳng thương mại Trung-Mỹ giảm bớt phần nào sau khi Trung Quốc thông báo đề nghị mua thêm các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ để đổi lấy việc trì hoãn thuế quan. Nó cũng yêu cầu nới lỏng lệnh cấm cung cấp đối với Huawei.
Bộ Tài chính Trung Quốc vừa công bố một danh sách hàng hóa từ Mỹ được miễn thuế nhập khẩu, để thể hiện thiện chí muốn đàm phán với Mỹ về thỏa thuận thương mại. Danh sách này sẽ có hiệu lực kể từ 17-09 và Trung Quốc sẽ tiếp tục xem xét các đề nghị miễn trừ và sẽ bổ sung sau khi có thay đổi mới.
Bên cạnh các vấn đề kinh tế, một vấn đề được nhiều người quan tâm hai ngày qua là Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông có thể gặp mặt Tổng thống Hassan Rouhani của Iran. Việc hạn chế sự xung đột giữa Mỹ và các quốc gia khác giúp cho nhà đầu tư yên tâm hơn.
Giới phân tích đánh giá cán cân cung cầu thị trường café thế giới đang dịch chuyển dần từ vị thế thăng dư cung lớn mùa vụ 2018/19 sang trạng thái cân bằng hơn khi niên vụ 2019/20 bắt đầu.
Giá hàng thật tiếp tục duy trì ở mức cộng gần 200 USD so với giá trên sàn, mức giá chào fix tại thị trường Gia Lai quanh mức 33.600 – 33.800, trong khi giá mua ngay giao động trong mức 34.500 -34.700.
 
?  Kịch bản giao dịch ngày hôm nay
Kịch bản trong phiên hôm nay có thể duy trì tăng đầu phiên, đặc biệt tăng tốt vào đầu phiên mỹ nhưng dự đoán có điều chỉnh về cuối phiên do tất toán lệnh mua lời ngắn hạn để thoát khỏi thị trường trước 2 ngày cuối tuần.
 
?  Khung cản kĩ thuật
Robusta: Ngưỡng 1330 trong phiên trước có phá, tuy nhiên đóng cửa không giữ được trên mức chặng này, với lực lên tốt của Arabica có thể kéo Ro dò về mức 1350 trong phiên trước khi điều chỉnh giảm lại.
 + Rào dưới: 1315 – 1300 
 + Rào trên: 1342 – 1350 – 1360. 
Arabica:
+ Rào dưới: 100.3 – 99.5
+ Rào trên: 102.5 – 103.8
 
Đọc thêm:

 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now