fbpx

TỔNG HỢP PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 10/09

? Tóm tắt phiên giao dịch trước
Giá cà phê trên cả hai sàn tiếp tục tăng nhẹ khi hưởng lợi từ tâm lý chung của thế giới. Robusta sau khi giảm đầu phiên về mức giá 1281 đã điều chỉnh tăng dần về cuối phiên, để đóng cửa ở mức 1304 (+ 9 Usd). Trong khi Arabica diễn biến tương tự, mức tăng có phần tốt hơn nhưng đóng cửa chốt lại chỉ tăng +1.2 Cent/lb (mức tăng cao nhất trong phiên +2.2 cent/lb). Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.
 
?  Một số tin tiêu điểm
Đồng Reals tăng lên ở mức 1 USD = 4,099 Reais được cho là nguyên nhân làm giá Arabica giảm lại về cuối phiên.
Đồng USD yếu tiếp tục hỗ trợ thị trường, khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng làm dấy lên hy vọng các ngân hàng trung ương hàng đầu cắt giảm lãi suất và đưa ra các biện pháp kích thích hỗ trợ kinh tế. Thị trường hàng hóa nói chung và cà phê nói riêng phần nào được hưởng lợi.
Tin tức tốt đến từ Brexit của Anh, sau khi Nghị viện chặn chiến lược Brexit của thủ tướng Anh Vladimir Johnson, và sau đó từ chối trao cho ông cuộc bầu cử mà ông muốn thì thủ tướng hứa sẽ làm việc cho một thỏa thuận với Liên minh châu Âu.
Về thời tiết hiện nay tại Brazil đang đối mặt với khô hạn, nắng nóng cũng nhiều hơn. Theo hãng tin Bloomberg đưa tin gần nhất- Các vùng trồng Arabica tại bang trồng cà phê chính Minas Gerais của Brazil 03 tháng qua nhiệt độ đang bắt đầu tăng lên ở mức cao trên mức trung bình.
Các quỹ đầu cơ tăng mạnh bán khống trong tuần trước làm gia tăng kỳ vọng họ có thể sẽ phải mua bù bớt lại trạng thái trong tuần này.
Tin tức thị trường cho thấy sự ủng hộ cho giá hàng hóa tăng, tuy nhiên các vấn đề này vẫn chưa có gì là chắc chắn. Thị trường giao dịch ở mức trung bình đã cho thấy tâm lý còn lo ngại, chờ đợi đến từ nhà đầu tư.
 
?  Kịch bản giao dịch ngày hôm nay
Dự kiến thị trường đầu phiên tiếp tục tăng nhẹ, mức tăng duy trì cho đến 21h sau đó điều chỉnh lại. 
 
?  Khung cản kĩ thuật
Robusta : Robusta chưa chạm quá mua, hiện tại đang có kháng cự ngắn hạn ở ngưỡng 1315 USD, nếu vượt có thể test lại khu vực 1330 USD
 + Rào dưới: 1295 – 1280 
 + Rào trên: 1315 – 1325 – 1330. 
Arabica: Arabica đang có nhịp tăng ngắn hạn và có dấu hiệu thoát kênh đi ngang, dù vậy chỉ báo RSI theo đồ thị giờ đang chạm quá mua nên có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh. Mức chặng mạnh trong phiên 100.
+ Rào dưới: 97.5 – 997
 
Đọc thêm:

 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now