fbpx

TỔNG HỢP PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 05/08

Phiên cuối tuần điều chỉnh dương nhẹ, cà phê vẫn nằm trong vùng tiêu cực.
 
?  Thị trường cà phê phản ứng theo hướng tích cực sau khi Tổng thống Trump có ý định áp thuế bổ sung đối với hàng nhập khẩu trị giá 300 tỷ USD của Trung Quốc và Trung Quốc tuyên bố sẽ chống trả. Cà phê sau khi tiệm cận đáy cũ (1284 – tháng 9) đã điều chỉnh dương lại, tuy nhiên kết phiên chỉ tăng nhẹ, xu hướng lên chưa thật rõ ràng. 
 
?  Arabica cũng không khá hơn là mấy khi đóng cửa chỉ tăng 0.9 cent, với lượng khớp đạt trung bình.
 
?  Đồng tiền Brazil tiếp tục mất giá, mặc dù USD sửa giảm vẫn không giúp cho cà phê phục hồi mạnh, khi mà sức bán tại Brazil vẫn rất tốt.
 
?  Đầu tuần này, Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu các doanh nghiệp nhà nước đình chỉ nhập khẩu nông sản Mỹ. Khiến cho các mặt hàng nông sản (ngô, lúa mì,…) giảm mạnh từ đầu phiên. Có thể nói, sau các động thái có phần tích cực khi hai bên gặp nhau vào đầu tuần trước, Trung Quốc sẵn sàng đáp trả nếu Mỹ tiếp tục áp thuế mới.
 
?  Có thể nói, Căng thẳng tiếp tục leo thang khiến cho giới đầu cơ chuyển sang những nơi trú ẩn an toàn như vàng, Yên nhật, trong đó cà phê đang ở mức thấp và nằm ngoài mặt hàng chiến tranh của hai nước này có thể được hưởng lợi. Một khi đầu cơ giảm bớt trạng thái bán khống đồng thời thực hiện mua bù thiếu, mua mới, cà phê có cơ hội thoát vùng đáy hiện tại.
 
?  Thị trường hàng thật vẫn duy trì ở mức giá cao, sáng nay thị trường phát giá quanh mức 32.900 – 33.200. Tuy nhiên với lượng hàng tồn ít, dù phát cao nhưng lượng hợp đồng chốt không nhiều. 
 
?  Về mặt kỹ thuật:
– Robusta: giá sửa giảm nhưng chưa thoát hẳn đà xuống, giá cần duy trì trên mức 1335 – 1340 để thoát xu hướng xuống. Dự đoán đầu phiên giá âm nhẹ về 1302 trước khi điều chỉnh.
+ Rào dưới: 1302 – 1284
+ Rào trên: 1335 – 1345
– Arabica: giá tạm thời đóng trên mức 98, hôm nay nếu giá tiếp tục duy trì trên 98 thị trường gom đủ xung lực thì mức kỳ vọng là 100 trong phiên này.
+ Rào dưới: 97.70– 96.00.
+ Rào trên: 98.80– 99.90.
 

Bạn lo sợ không kiểm soát được tình hình thị trường?
Bạn chưa có nơi đầu tư an tâm?
Đừng lo,
SÀN GIAO DỊCH HÀNG HOÁ TVT GIA LAI – Nơi Tư Vấn Chiến Lược Hằng Ngày Của Bạn ❤️

Đăng kí ngay tài khoản giao dịch sàn hàng hoá:
Sanhanghoa24h.com/lien-he
Hoặc nhấn nút gọi ngay trên góc trái phía dưới màn hình
Địa chỉ: 12/1 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Hotline: 0269 6286 111

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now