fbpx

TỔNG HỢP PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 03/09

? Tóm tắt phiên giao dịch trước
Trong ngày mà thị trường New York nghỉ lễ, giao dịch trên sàn ICE EU của mặt hàng Robusta diễn ra yếu, giá duy trì trạng thái âm cả phiên, kết phiên Robusta mất 5 Usd/tấn (-0.37%)
 
?  Một số tin tiêu điểm
– Sau khi chính thức áp thuế lên nhau của Mỹ – Trung Quốc, hầu hết thị trường giảm điểm, đầu cơ tiếp tục chuyển vốn sang nơi “trú ẩn”. Mặc cho các quan chức thương mại của Mỹ và Trung Quốc vẫn đang vật lộn để sắp xếp một cuộc họp theo kế hoạch trong tháng này, thì khả năng hạ nhiệt ngay của cuộc chiến này ở mức rất thấp.
– Thủ tướng Boris Johnson cố gắng ngăn cản các nỗ lực của các nhà lập pháp ngăn chặn Brexit không thỏa thuận làm cho đồng Bảng Anh rớt giá mạnh. Điều này dự báo sẽ ảnh hưởng tới giá cà phê Robusta trong trung hạn.
– Theo báo cáo trạng thái bán ròng của các quỹ đầu tư cho thấy lượng bán khống café Arabica giảm 1.448 lot còn lại 46.149 lot và trạng thái Robusta  giảm 2.177 lot còn lại 41.587 lot.
– Theo một số nhà phân tích trên diễn đàn café thế giới, nếu trạng thái bán khống tiếp tục giảm trong 1-2 tuần nữa thì khả năng cao các quỹ đầu cơ chấp nhận chịu lỗ, để giảm bớt trạng thái, chuyển sang nắm giữ các tài sản sinh lời tốt hơn và ít rủi ro hơn. 
– Đồng Real dự báo sẽ tiếp tục mất giá do nhà đầu tư giảm niềm tin và chính quyền Bolsonaro cũng chủ động thả nổi đồng tiền nhằm thúc đẩy xuất khẩu.
Điều này dự báo sẽ ảnh hưởng mạnh tới giá café Arabica trong ngắn hạn.
 
?  Kịch bản giao dịch ngày hôm nay
Dự kiến mở cửa cả hai thị trường giảm đầu phiên, sau đó có thể tăng/giảm theo xu thế của giá đồng Real Brazil.
 
?  Khung cản kĩ thuật
Robusta: Mức chặng quan trọng cần phá và giữ vững trên mức 1340 để thoát xu hướng rớt.
 + Rào dưới: 1315 – 1305 – 1296 
 + Rào trên: 1340 – 1345 – 1359  
Arabica: Giá vẫn chưa phá được khung quan trọng 98.00, trong phiên này khả năng Arabica phá mức này tương đối thấp.
+ Rào dưới: 95.8 – 94.7 – 93.5 
+ Rào trên: 97.4 – 98 – 98.7
 

“Cơ hội và may mắn sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày
  • Đơn vị tư vấn có đầy đủ các mặt hàng hàng hoá để chọn lựa đầu tư

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now