fbpx

TỔNG HỢP PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 02/09

? Tóm tắt phiên giao dịch trước
Giá cà phê hai sàn hồi phục nhẹ trong phiên cuối tuần. Robusta tháng 11 tăng 9 USD, lên 1.334 USD/tấn, trong khi giá cà phê Arabica  tháng 12 tăng 1,6 cent, lên 96,85 cent/lb. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình, diễn biến chỉ thật sự sôi động về cuối phiên.
 
?  Một số tin tiêu điểm
Đồng nội tệ Brasil vẫn ở mức thấp, trong khi USD tăng tốt là nguyên nhân làm cho giá cà phê không tăng mạnh.
Thị trường phản ứng tích cực trước các thông tin từ căng thẳng Mỹ – Trung, tuy chưa có gì đảm bảo cuộc chiến này sẽ sớm kết thúc.
Lượng dư bán của các quỹ đầu cơ không thay đổi nhiều, có vẻ các quỹ chờ đợi tin tức nhiều hơn trước khi gia tăng mạnh vị thế bán khống mới hay chốt dần các hợp đồng đã bán.
Trong khi đó, Mỹ đã tăng thuế với 112 tỷ USD đối với một số mặt hàng Trung Quốc vào ngày 31/08 và mức tăng thuế đáp trả của Trung Quốc cũng có hiệu lực từ ngày 1/9.
 
?  Kịch bản giao dịch ngày hôm nay
Trong hôm nay hầu hết các mặt hàng đều nghỉ giao dịch, dự kiến thị trường sẽ giao động hẹp với khối lượng thấp. Tâm lý đầu cơ với tình hình mới từ Mỹ – Trung, có thể đầu phiên Robusta mở cửa âm. Duy trì mức âm cho đến kết phiên.
 
?  Khung cản kĩ thuật
Robusta : 
 + Rào dưới: 1318 – 1308 – 1298 
 + Rào trên: 1340 – 1345 – 1350  
Arabica: Nghỉ giao dịch
 

“Cơ hội và may mắn sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày
  • Đơn vị tư vấn có đầy đủ các mặt hàng hàng hoá để chọn lựa đầu tư

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now