fbpx

TỔNG HỢP PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 01/08

Đầu cơ “thất vọng” với cuộc họp Fed, cà phê gặp khó
——-

? Phiên giao dịch hôm qua giá tiếp tục âm trên hai sàn kỳ hạn, giới đầu cơ tiếp tục bán khống mới mặc dù tin tức từ cuộc họp được chú ý nhất trong tháng này chưa thông báo kết quả. Có thể thấy niềm tin về một chính sách nới lỏng, kích thích mạnh của đầu cơ là không lớn.
? Thực tế, Fed vào ngày thứ Tư đã hạ lãi suất 0.25%, với lý do “áp lực lạm phát thấp” và “ảnh hưởng của những diễn biến trên toàn cầu”. Tuy nhiên, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell nói rằng việc nới lỏng “không phải là khởi đầu của một loạt các đợt cắt giảm lãi suất dài”. Ông mô tả việc cắt giảm lãi suất là “điều chỉnh chính sách giữa chu kỳ” , do đó thị trường đã coi đó là một dấu hiệu cho thấy sự cắt giảm mạnh hơn nữa không xảy ra. 
? Hoa Kỳ và Trung Quốc hôm thứ Tư đã kết thúc một vòng đàm phán thương mại ngắn mà không có nhiều tiến bộ trong việc kết thúc cuộc chiến thuế quan kéo dài một năm qua.
? Vào rạng sáng nay, Ủy Ban Chính Sách Tiền Tệ của Ngân Hàng Trung Ương Brazil (BCB) công bố giảm lãi suất từ 6.5% xuống còn 6%, tin này ra khi thị trường đã đóng cửa, chưa trực tiếp ảnh hưởng tới cà phê.
? Somar vẫn giữ tin dự báo lạnh cho ngày 4-5 tháng 8 ở những vùng trồng của Brazil. Thông qua bản đồ thời tiết chúng ta có thể thấy vùng lạnh lan đến 1/3 bang Sao Paulo, và các bang khác về phía Tây của bang này, nhưng lạnh không lan đến bang Minas Gerais. Tin lạnh này chỉ có tính tác động tâm lý thị trường chứ khó có ảnh hưởng thực sự lên cây trồng.
? Về mặt kỹ thuật:
– Robusta: vùng bán quá mức tiếp tục duy trì, tin tức hỗ trợ tức thì chưa đủ mạnh, dự kiến robusta mở cửa âm nhẹ về lại mức kháng cự 1325. Chỉ cần không phá mức kháng cự này, cà phê còn hy vọng.
+ Rào dưới: 1325 – 1320.
+ Rào trên: 1350 – 1355.
– Arabica: hiện tại Arabica đang kháng cự mạnh quanh mức 98.00. giá giao động quanh mức hiện tại khá nhiều lần, mục tiêu trong phiên duy trì trên mức 99.7 để có lực thoát chiều hướng đi xuống.
+ Rào dưới: 98.6 – 98.2.
+ Rào trên: 100 – 102.
Bạn lo sợ không kiểm soát được tình hình thị trường?
Bạn chưa có nơi đầu tư an tâm?
Đừng lo,
SÀN GIAO DỊCH HÀNG HOÁ TVT GIA LAI – Nơi Tư Vấn Chiến Lược Hằng Ngày Của Bạn ❤️

Đăng kí ngay tài khoản giao dịch sàn hàng hoá:
Sanhanghoa24h.com/lien-he
Hoặc nhấn nút gọi ngay trên góc trái phía dưới màn hình
Địa chỉ: 12/1 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Hotline: 0269 6286 111
Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now