fbpx

Tổng hợp một số lỗi mà NĐT thường gặp khi đặt lệnh stoploss

Stoploss là lệnh dừng lỗ tự động có tác dụng ngăn chặn việc thua lỗ quá mức cho phép. Khi giá thị trường chạm đến mức stop loss quy định, thị trường sẽ tự động đóng lệnh giao dịch mà nhà đầu tư đã thực hiện trước đó để bảo toàn một phần vốn mong muốn. Việc phạm một số sai lầm khi đặt lệnh stoploss cũng làm nhiều NĐT thua lỗ hơn mức cho phép. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp một số lỗi mà NĐT thường mắc phải, cùng theo dõi nhé!

Tại sao nên đặt Stoploss khi đặt lệnh?

Bảo vệ nguồn vốn

Bảo vệ nguồn vốn là một trong những mục tiêu quan trọng trong đầu tư. Tuy nhiên vẫn có nhiều NĐT bỏ quên việc này. Việc sử dụng stoploss sẽ giúp các NĐT bảo vệ vốn và hạn chế thua lỗ hiệu quả. Phần lớn, bất kỳ giao dịch nào cũng nên đặt stoploss. Kể cả bạn đang là NĐT mới hay NĐT chuyên nghiệp.

đặt lệnh stoploss

Không bị cảm tính chi phối khi ra quyết định đầu tư

Việc quyết định dừng hay đóng lệnh của các NĐT rất dễ bị chi phối bởi sự biến động của thị trường. Với tâm lý  “gồng lỗ” chờ thị trường đảo chiều sẽ khiến NĐT thua ngày càng nhiều và “cháy tài  khoản”. Việc sử dụng lệnh Stoploss từ ban đầu sẽ loại bỏ các yếu tố cảm xúc đó. Giúp các NĐT có thể dừng đúng lúc và hạn chế việc thua lỗ quá nhiều trong một lệnh giao dịch. Ngoài ra, việc đặt lệnh stoploss từ đầu sẽ giúp các NĐT không cần phải luôn theo dõi thị trường và ngồi trước màn hình 24/24. Bỏi nếu thị trường biến động quá mức và thua đến mức stoploss sẽ tự động đóng lệnh giúp các NĐT.

Giúp NĐT giao dịch có hệ thống hơn

Để trở thành một NĐT chuyên nghiệp, việc tính toán và lên kế hoạch cho từng lệnh giao dịch là không thể bỏ qua. Việc này sẽ giúp bạn giao dịch khoa học và có hiệu quả hơn, hạn chế các vấn đề ảnh hưởng đến nguồn vốn trong đầu tư. Việc sử dụng các lệnh cắt lỗ đúng lúc sẽ giúp việc giao dịch có hệ thống hơn. Giúp bảo vệ tài khoản của bạn ngay cả khi thị trường biến động lớn. Đặc biệt là trong thị trường hàng hóa phái sinh.

đặt lệnh stoploss

Những sai lầm khi đặt stoploss mà nhiều NĐT thường mắc phải

Không đặt stoploss khi vào lệnh

Đây được xem là sai lầm nghiêm trọng nhất trong giao dịch mà nhiều NĐT mắc phải. Theo nhiều chuyên gia, bạn nên thực hiện lệnh stoploss ngay khi bắt đầu đặt lệnh. Xác định mục tiêu và mức thua lỗ dự kiến ngay ban đầu.

Ngay khi bắt đầu vào lệnh, thị trường sẽ biến động không ngừng. Khi đó dòng tiền của bạn cũng đang chạy. Việc đặt stoploss ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn không để cảm xúc chi phối khi đưa ra các quyết định giao dịch sau đó. Cả khi thị trường bắt đầu chuyển động ngược theo xu hướng mà bạn đã đặt. Đồng thời, bạn cũng sẽ không bị áp lực về việc canh đóng lệnh để bảo toàn vốn.

đặt lệnh stoploss

Đặt Stoploss ngẫu nhiên không có sự tính toán và phân tích

Việc đặt Stoploss một cách ngẫu hứng hoặc di chuyển điểm stoploss thường xuyên là một lỗi nhiều người mắc phải. Nhiều NĐT mới thường sử dụng các con số may mắn để tính lợi nhuận và thua lỗ dự kiến để đặt stoploss, như 5%, 4%, … Tuy nhiên trong giao dịch, các con số này hoàn toàn vô nghĩa và thị trường sẽ không đi theo những con số may mắn này của bạn. Việc đặt stoploss ngẫu nhiên như thế này sẽ dễ làm bạn xác định xu hướng sai lầm và thua lỗ nghiêm trọng. Vì vậy, để đặt stoploss hiệu quả cần phải có sự tính toán và phân tích thị trường đúng đắn.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều NĐT thường thay đổi điểm stoploss theo điểm hòa vốn hoặc có lãi khi có thể. Khi phạm vào sai lầm khi đặt stoploss này, nhiều NĐT thường bao biện rằng phương pháp đầu tư ban đầu chưa thực sự phù hợp với thị trường hiện tại. Trên thực tế, việc này không khác gì với việc đặt stoploss ngẫu nhiên và không tuân theo phân tích thị trường. Việc thay đổi thường xuyên điểm stoploss sẽ làm bạn phạm vào sai lầm giao dịch theo cảm tính. Từ đó đã bỏ qua tất cả những phân tích kỹ thuật ban đầu.

Sai lầm khi đặt stoploss quá gần

Stoploss quá gần là một trong những sai lầm khi đặt stoploss mà nhiều NĐT mắc phải. Cơ bản, việc đặt stoploss quá gần sẽ giúp NĐT ít thua lỗ hơn nếu thị trường biến động theo hướng không mong muốn. Tuy nhiên, việc này cũng sẽ khiến giao dịch chạm stoploss nhiều hơn bình thường.

Đây là một trong những lỗi cơ bản khi giao dịch, vì trên thực tế, thị trường luôn chuyển động lên xuống liên tực. Việc xác định đúng xu hướng thị trường nhưng lại đặt Stop loss quá gần sẽ khiến bạn chịu thua lỗ trước khi thị trường mang lại lợi nhuận cho bạn.

Chính vì vậy, cần đặt lệnh cắt lỗ đủ để tạo “không gian” cho những con sóng nhỏ dao động trước khi đến điểm chốt lời.

Sai lầm khi đặt stoploss quá xa

Để khắc phục việc chạm stoploss quá nhiều trong giao dịch, nhiều NĐT đã lựa chọn đặt stoploss quá xa. Thực tế, việc này sẽ rất dễ tạo nên những khoản thua lỗ nhiều hơn.

Bên trên chính là những sai lầm khi đặt stoploss mà nhiều NĐT thường mắc phải. Nguyên nhân chính đó là các NĐT chưa có một chiến lược giao dịch tốt. Chưa xác định được chính xác điểm vào lệnh và đặt stoploss tối ưu nhất có thể. Để làm được việc này, các NĐT cần luyện kỹ năng giao dịch và phân tích thị trường hiệu quả. Từ đó đưa ra những quyết định đầu tư chính xác nhất.

Liên hệ TVT để được tư vấn phương pháp đầu tư hiệu quả ngay hôm nay!

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————

Đầu Tư TVT
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: 40 Lê Đình Lý, Q Thanh Khê, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now