fbpx

TỔ CHỨC PHI LỢI NHUẬN VERITÉ RA MẮT DỰ ÁN "3 NĂM CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG CÀ PHÊ"

Verité là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động với mục đích cải thiện chất lượng sống và quyền lợi cho người lao động trong các ngành khai thác, phạm vi ảnh hưởng trên toàn thể giới. Vừa qua, họ đã nhận được tài trợ cho dự án 3 năm để giải quyết vấn đề lao động ngành cà phê ở Brazil, Colombia và Mexico.
 
Theo nguồn tin của Nick Brown, Cục Lao động Quốc tế của Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL) là nhà tài trợ cho dự án – được gọi là “Hợp tác – Công việc – Tự do – Công bằng” (Viết tắt tiếng Anh: Cooperation On Fair – Free – Equitable Employment: COFFEE), và Verité cho biết họ đã có một mạng lưới các bên liên quan của khoảng 18 tổ chức và con số này vẫn chưa dừng lại. Mạng lưới này hiện bao gồm 10 công ty thương mại và rang xay cà phê lớn, theo Verité, cộng với tám hiệp hội ngành công nghiệp, các nhóm nhiều bên liên quan hoặc các cơ quan chứng nhận của bên thứ ba.
 
Trên thực tế, trước đó đã có hơn 2 triệu đô đã được đổ vào để giải quyết vấn đề lao động trẻ em và tình trạng cưỡng bức người lao động ở Guatemala. Năm nay, số tiền cho dự án không được công khai, nhưng con số sẽ cao hơn 2 triệu, bởi thời gian qua, đã có rất nhiều bằng chứng về lao động trẻ em bất hợp pháp hoặc lao động cưỡng bức trong sản xuất cà phê tại ít nhất 17 quốc gia khác nhau. 
 
Verité cho biết dự án sẽ phù hợp với tám bước của mô hình chuỗi tuân thủ USDOL, nhằm thúc đẩy một hệ thống tuân thủ xã hội tự nguyện cho các tập đoàn và chuỗi cung ứng của họ. Ngoài hệ thống tuân thủ, dự án cũng sẽ liên quan đến việc tạo ra hệ thống cải thiện điều kiện lao động trong lĩnh vực cà phê, cùng với đó là đào tạo nhân lực để có thể nhân rộng hệ thống này.
 
Một dự án mang nhiều tính nhân văn đang được tầng lớp nông dân, người lao động tại Nam Mỹ hưởng ứng nhiệt liệt với nhiều hi vọng khi tình hình cà phê Arabica đang biến động mạnh, với mức giá thị trường thấp kịch sàn, điều này đồng nghĩa sẽ đe doạ đến mức thu nhập vốn đang thấp của họ.
 
 

Bạn lo sợ không kiểm soát được tình hình thị trường?
Bạn chưa có nơi đầu tư an tâm?
Đừng lo,
SÀN GIAO DỊCH HÀNG HOÁ TVT GIA LAI – Nơi Tư Vấn Chiến Lược Hằng Ngày Của Bạn ❤️

Đăng kí ngay tài khoản giao dịch sàn hàng hoá:
Sanhanghoa24h.com/lien-he
Hoặc nhấn nút gọi ngay trên góc trái phía dưới màn hình
Địa chỉ: 12/1 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Hotline: 0269 6286 111

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now