fbpx

Tin tức thị trường hàng hoá 21/8: Cà phê arabica giao tháng 12 giảm

Lúa mỳ

Hợp đồng lúa mì kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago đóng cửa thấp hơn vào thứ Năm, sau sự sụt giảm trên diện rộng của các mặt hàng khác bao gồm ngũ cốc, dầu thô và kim loại trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, các nhà phân tích cho biết. Đồng đô la mạnh hơn gây áp lực lên thị trường, khiến ngũ cốc của Mỹ trở nên kém cạnh tranh hơn trên toàn cầu. Đồng bạc xanh đạt mức cao nhất trong 9 tháng so với rổ các loại tiền tệ chính khác.  Giá lúa mì Euronext hầu hết đóng cửa ở mức thấp hơn, nhưng hợp đồng giao dịch mỏng tháng 9 kết thúc ở mức cao hơn, tăng mạnh so với tháng trước về chênh lệch giá. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) báo cáo doanh số xuất khẩu lúa mì của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 8 ở mức 306.700 tấn, phù hợp với kỳ vọng thương mại.

Ngô

Giá ngô kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần vào thứ Năm do dự báo về mưa ở các khu vực khô hạn của vành đai nông trại Trung Tây và do áp lực tràn từ các thị trường bên ngoài, bao gồm cả giá dầu thô sụt giảm. 

Các nhà khí tượng học cho biết sẽ có nhiều đợt mưa tới các vùng đồng bằng phía tây Trung Tây và phía bắc trong vài ngày tới. Các kho dự trữ biến động trái chiều, trong khi dầu đạt mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 5 khi các nhà đầu tư lo ngại về các ca nhiễm coronavirus gia tăng và triển vọng Cục Dự trữ Liên bang nới lỏng kích thích trở lại vào cuối năm nay. Đồng đô la Mỹ vững chắc hơn cũng ảnh hưởng đến ngũ cốc và các mặt hàng khác.

Chuyến tham quan vụ mùa của Pro Farmer cho biết vào cuối ngày thứ Tư rằng triển vọng năng suất ngô ở Illinois và miền tây Iowa đã tăng so với năm ngoái. Chuyến lưu diễn dự kiến ​​sẽ công bố ước tính cho tất cả Iowa và Minnesota vào cuối ngày thứ Năm. Pro Farmer cũng được lên kế hoạch đưa ra dự báo về mùa màng tại Mỹ vào thứ Sáu, dựa trên các kết quả nghiên cứu. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ báo cáo doanh số xuất khẩu ngô của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 8 ở mức 726.500 tấn (năm vụ cũ và vụ mới kết hợp), phù hợp với kỳ vọng thương mại.EXP / CORN

Đậu tương

Giá đậu tương kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago giảm hôm thứ Năm xuống mức thấp nhất trong hai tuần do dự báo về mưa ở các khu vực khô hạn nhất của vành đai cây trồng Trung Tây Hoa Kỳ và do áp lực tràn từ các thị trường bên ngoài như dầu thô, thương nhân. CBOT so với tháng 12 giao dịch sôi động nhất kết thúc phiên giảm 1,56 cent xuống 59,92 cent / pound, trong khi giá đậu nành giao tháng 12 giảm 6,70 USD xuống 353,60 USD / tấn ngắn hạn.

Các kho dự trữ biến động trái chiều, trong khi dầu đạt mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 5 khi các nhà đầu tư lo ngại về các ca nhiễm coronavirus gia tăng và triển vọng Cục Dự trữ Liên bang nới lỏng kích thích trở lại vào cuối năm nay. Đồng đô la Mỹ vững chắc hơn cũng ảnh hưởng đến ngũ cốc và các mặt hàng khác.

Các nhà khí tượng học cho biết một vài đợt mưa rào dự kiến ​​sẽ xảy ra ở các vùng đồng bằng phía tây Trung Tây và phía bắc trong vài ngày tới, có khả năng mang lại lợi ích cho mùa màng ở những khu vực khô hạn nhất của vành đai nông trại trong mùa hè này. Giá đậu tương kỳ hạn giảm mặc dù tốc độ xuất khẩu được cải thiện trong những tuần gần đây. Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hôm thứ Năm xác nhận đã bán riêng 263.000 tấn đậu nành Mỹ cho Trung Quốc và 148.590 tấn sang Mexico. USDA cũng đã công bố dữ liệu bán hàng xuất khẩu hàng tuần vào đầu ngày thứ Năm. Cơ quan này cho biết doanh số xuất khẩu trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 8 đạt 2,210 triệu tấn cho niên vụ cũ và vụ mới kết hợp, đứng đầu kỳ vọng thương mại.EXP / AM

Bông

Hợp đồng bông ICE kỳ hạn giảm vào thứ Năm, đi xa hơn so với mức cao của hợp đồng hồi đầu tuần này, khi đồng đô la mạnh lên và suy yếu trên các thị trường tài chính và hàng hóa rộng lớn hơn xâm nhập vào thị trường bông. Chỉ số đô la tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11, khiến bông bằng đồng đô la trở nên đắt hơn đối với người mua bằng các loại tiền tệ khác và có khả năng ảnh hưởng đến nhu cầu. Áp lực hơn nữa đối với sợi tự nhiên là sự suy yếu trên thị trường chứng khoán, thị trường dầu và ngũ cốc.MKTS / GLOB

Nhà phân tích hàng hóa Sid Love có trụ sở tại Kansas cho biết: “Vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp, lưu ý rằng mặc dù nhu cầu vẫn ổn định, nhưng sự gia tăng gần đây về COVID-19 đã làm dấy lên một số lo ngại về nhu cầu và có những nghi ngờ về quy mô của vụ bông. Những người tham gia thị trường đang đánh giá lại tình trạng của vụ mùa và nguồn cung sau khi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cắt giảm ước tính sản lượng của Mỹ hơn nửa triệu vào tuần trước.  Tuy nhiên, một báo cáo hàng tuần riêng biệt của cơ quan này cho thấy 67% vụ mùa bông ở tình trạng tốt đến xuất sắc, cao hơn mức 45% vào thời điểm này năm ngoái. 

Đường

Đường thô tháng 10 giảm 0,38%, tương đương 1,9%, ở mức 19,79 cent / lb. Dầu giảm xuống dưới 66 USD / thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 5, chịu áp lực bởi lo ngại về nhu cầu yếu hơn do sự gia tăng trong vụ COVID-19, cũng như sức mạnh của đồng đô la Mỹ và sự gia tăng bất ngờ trong tồn kho xăng của Mỹ.0 / R

Giá năng lượng yếu có thể dẫn đến việc sử dụng nhiều mía để sản xuất đường hơn là ethanol làm nhiên liệu sinh học. Tuy nhiên, thị trường vẫn được củng cố bởi triển vọng sản xuất ở Brazil giảm sút. Brazil đã cắt giảm dự báo sản lượng đường và ethanol cho năm 2021/22 ở khu vực trung nam của quốc gia này, vì lượng mưa không đủ và mùa đông khắc nghiệt bất thường đã ảnh hưởng đáng kể đến sản lượng. Giá đường trắng giao tháng 10 đóng cửa giảm 10 USD, tương đương 2,0%, ở mức 494,50 USD / tấn.

Cà phê

Cà phê arabica giao tháng 12 giảm 1,55%, tương đương 0,8%, ở mức 1,813 USD / lb.Peak Research cho biết: “Môi trường vĩ mô là một luồng gió tiêu cực cho hợp đồng tương lai sau biên bản diều hâu của Fed ngày hôm qua, trong đó tuyên bố rằng ‘có thể thích hợp để bắt đầu giảm tốc độ mua tài sản trong năm nay’,” Peak Research cho biết.

Các đại lý lưu ý các đánh giá khác nhau về thiệt hại do các đợt băng giá gần đây ở Brazil, nhưng thiệt hại về cây trồng có thể không nghiêm trọng như lo ngại ban đầu. …Có những dự báo về mưa ở Brazil, có thể giúp cho giai đoạn ra hoa quan trọng của cà phê.

Cà phê robusta giao tháng 11 giảm 14 USD, tương đương 0,7%, ở mức 1.863 USD / tấn.

Cacao

Giá ca cao tháng 12 tại New York giảm 45 đô la, tương đương 1,7% xuống 2.628 đô la / tấn, rút ​​lui khỏi mức cao nhất trong 8 tháng là 2.681 đô la được thiết lập vào thứ Tư.Đã có một số hỗ trợ từ những lo ngại về triển vọng cho năm 2021/22 cây trồng chính ở Tây Phi sẽ được triển khai vào tháng 10. “Hiện không thiếu ca cao . Tuy nhiên, có những lo ngại rằng vụ mùa chính sắp tới bắt đầu ở cả hai nước vào tháng 10 có thể không đạt được mức cao như năm ngoái”, ngân hàng Commerzbank cho biết trong một ghi chú. Ca cao giao tháng 12 tại London giảm 4 pound, tương đương 0,2%, xuống 1.801 pound / tấn.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now