fbpx

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ 14/10

Nguồn quỹ gia tăng bán khống, gây sức ép giảm giá trên cà phê và hàng hóa nông sản thô.
 
Bình Luận Thị Trường Cà phê LonDon & NewYork
Giá cà phê Robusta trên sàn kỳ hạn LonDon dự kiến phiên đầu tuần tiếp tục vững giá. Số lượng giao dịch cà phê Robusta trên LonDon phiên qua 38,587 lô, hợp đồng mở 156,744 lô, tăng 890 lô. Ngay khi thị trường cà phê Arabica trên NewYork số lô giao dịch 60,494 lô, hợp đồng mở 290,289 lô, tăng 12,059 lô.
Báo cáo cuối tuần thị trường cà phê LonDon giảm mạnh tuần qua, bởi Nguồn Quỹ tiếp tục gia tăng vị thế bán khống mới cao hơn tuần trước, đạt mức bán khống ròng 54,858 lô so với tuần trước chỉ mức 49,126 lô. Như vậy, tuần qua họ tăng 5,500 lô bán khống ròng, ngay khi hợp đồng mở tuần này cao hơn tuần trước 12,000 lô, đạt 169,774 lô.
Điều đó chỉ ra rằng, giá giảm vào vào tuần qua bởi Nguồn Quỹ tiếp tục gia tăng vị thế bán khống nhiều nhất kể từ năm 2011 đến nay. Trong 30 ngày qua, họ đã tăng 21,000 lô bán khống, chiếm 35% tổng lượng hợp đồng mở vào lúc này. Các nước sản xuất và rang xay ở vị thế mua khống 60,000 lô. Đặc biệt Việt Nam, Indonesia và Brazil vẫn tiếp tục cầm hàng mà không bán ra. So với tháng trước, nước sản xuất chỉ mua 30,000 lô nhưng tháng này nhận thấy giá thấp họ tiến hành mua để quân bình giá.
Tại thị trường cà phê Arabica trên NewYork, tình hình cũng không sáng sủa hơn khi Nguồn Quỹ quản lý tài chính tiếp tục gia tăng 5,000 lô bán khống tuần qua, trong tổng số 82,966 lô bán khống và 25,532 lô mua khống, đạt lượng bán khống ròng 57,500 lô. Báo cáo trong vòng 30 ngày qua, hợp đồng mở của NewYork chỉ tăng 5,000 lô, đạt mức 275,000 lô hiện nay nhưng lượng bán khống ròng của Nguồn Quỹ vẫn ở mức cao.
Ngay khi nước sản xuất và rang xay ở vị thế bán khống ròng 14,000 lô so với tháng trước chỉ bán khống 7,000 lô. Điều đó nhắc nhở người giao dịch rằng, thị trường vẫn ở kênh xu hướng giảm lớn. Các hợp đồng bán khống có thể mua bù thiếu, các hợp đồng mua khống nên chặn lỗ phòng trường hợp giá quay trở lại.
 
Tóm lại
Tới 99% người giao dịch cà phê trên toàn cầu chấp nhận thua lỗ vào năm nay. Hầu hết người giao dịch ở vị thế mua hoặc đi các hợp đồng trừ lùi, họ chủ quan về mức giá thấp và gặp trở ngại lớn vào những ngày gần đây khi thị trường LonDon thử về mức 1211$.  Sàn giao dịch và các ngân hàng liên tục kêu gọi ký quỹ bổ sung và vơ vét các hợp đồng kỳ hạn không đóng bổ sung quỹ bị cháy tà khoản.
Vào này 03/10 vừa qua, cách đây 09 ngày NewYork khu 102.90 cent đổ nhanh về mức sàn 92.20 cent vào phiên qua làm giá LonDon khu trần 1320$ cũng đổ nhanh về mức khu 1211$, giảm 100Usd.
Năm 2019 sắp qua đi, hoàn toàn khác năm 2018 và 2017 giá thường tăng vào đầu vụ, các doanh nghiệp, đại lý cà phê Việt Nam thường so sánh giá cà phê ngày hôm nay với giá cùng ngày hôm trước. Tuy nhiên áp lực chuyển tháng đến gần, hợp đồng treo trên sàn nhiều thị trường gây sức ép giảm giá. Đặc biệt trên toàn cầu, các ngân hàng đã không cho vay để đầu tư cà phê và hàng hóa nông sản thô.
 

  • Cập nhật theo tincaphe.com

Đọc thêm:

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now