fbpx

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ 09/10

 • Cập nhật theo tincaphe.com

Thị trường Lon Don đóng cửa cuối phiên 08/10

 • T11 /2019   1259  +6 Usd
 • T01 /2020   1282  +6 Usd     
 • Hợp đồng mở: 152,574  +4,091 lô                 

Thị trường NewYork đóng cửa cuối phiên 08/10

 • T12/2019   95.7  -1.3 cent  
 • T03 /2020  99.35   -1.3 cent
 • Hợp đồng mở: 270,427   +3,766 lô

Sáng nay 09/10 một số công ty xuất khẩu tại Tây Nguyên phát mua xô:       

 • Cà phê nhân xô 32.0-32.1 giao kho bên bán.
 • Giao về nhà máy tại Daklak 32.2-32.5 triệu đồng/tấn.Tiêu 40 triệu đồng/tấn.
 • Thị trường ngoài Daklak 32.3-32.6 triệu đồng/tấn.

Giá cà phê đã không thể bật tăng cao hơn, mặc dù phiên qua giá cà phê trên London đẩy tăng vào đầu phiên khi có sức tham gia mua mới và lại xuất hiện sức bán mới tham gia trên thị trường. Các Nhà Đầu Cơ và một số thương gia thương mại gần như hiện nay đứng ngoài và thị trường đang trong nổ lực tăng trở lại nhưng đã không thể thành công. Ngay khi trên thị trường cà phê NewYork nhiều thông tin bất lợi lần lượt được đưa ra.
Thông tin đáng quan tâm nhất khi một số nhà phân tích có cuộc khảo sát các vườn cây tại Brazil trong đợt hoa nở đầu tiên và họ báo cáo vùng trồng Arabica đã có đợt hoa nở ngoài dự kiến cho vụ mùa năm nay. Mặc dù năm tới là năm vào chu kỳ cho sản lượng thấp.
Thêm vào đó thông tin về hiệp hội cà phê Colombia đưa ra báo cáo sản lượng tháng 9 tăng 4%  đạt 1.1 triệu bao thu hái trong năm nay, kết hợp với nguồn cung toàn cầu cân bằng đã làm cho giá cà phê bị đảy xuống mức thấp từ phiên đầu tuần sau khi tổ chức cà phê thế giới cũng đưa ra thông tin bất lợi về xuẩt khẩu của vụ mùa 2018/19 từ tháng 10/2018-tháng 8/2019 toàn cầu tăng 9.2% đạt 120.3 triệu bao.
Cooxupe hiệp cà phê hội lớn nhất Brazil cũng báo cáo, họ sẽ xuất khẩu 5 triệu bao vụ mùa năm nay, tăng 28% so với vụ trước. Yếu tố vụ hoa nở năm nay cũng sẽ dấy lên năng suất tại Brazil năm tới sẽ là năm cho năng suất tốt. Ngay khi đó thông tin ủng hộ cho thị trường rất hạn chế, chủ yếu số liệu xuất khẩu Brazil trong tháng 9 giảm 9.5 triệu bao, giảm so với năm trước chỉ còn 2.6 triệu bao.
Và yếu tố đặc biệt làm cho giá cà phê Robusta chưa có hướng tăng lớn khi vị thế của các nguồn qũy báo cáo đầu tuần tăng 2,581 lô đạt 49,126 lô tính đến ngày 1/10. Với số lượng vị thế lớn này, dường như chưa xuất hiện sức mua bù thiếu khi giá tăng. Thị trường cà phê kỳ vọng có hướng bức phá tăng mặc dù hiện nay tỷ giá Reals Brazil vững và chứng nhận tồn kho trên NewYork phiên qua giảm hơn 11.000 bao.
Tuy nhiên chủ yếu lượng hàng được nhận từ Honduras mà không phải hàng cà phê chứng nhận từ các quốc gia sản xuất Brazil và Việt Nam. Do hiện nay các nhà mua hàng không thể khớp các hợp đồng khi giá trừ lùi tăng cao hơn so với giá mua tại sàn, vì thế việc tồn kho trên chứng nhận giảm là điều đã được biết trước và được đề cập trong vài tuần trước. Thị trường cà phê hiện nay đang rất trầm lắng và rất khó có thể sôi động trở lại khi đang tìm thông tin trực tiếp mới trong thời gian tới.
 
Đọc thêm:

 
Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

 • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
 • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
 • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
 • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
 • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now