fbpx

Tin tức thị trường 19/10: Giá đậu tương đóng cửa cao hơn phiên ngày thứ Hai

Lúa mì 

Hợp đồng lúa mì kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago đã kết thúc ở mức cao hơn một cách khiêm tốn vào thứ Hai trong giao dịch kỹ thuật, được thúc đẩy bởi sức mạnh của ngô và đậu tương kỳ hạn, các thương nhân cho biết.

Dữ liệu xuất khẩu hàng tuần đáng thất vọng treo lơ lửng trên thị trường. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ báo cáo các cuộc thanh tra xuất khẩu đối với lúa mì của Hoa Kỳ trong tuần gần nhất là 139.753 tấn, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng thương mại đối với 300.000 đến 550.000 tấn.

Trước báo cáo tiến độ mùa vụ hàng tuần của USDA sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Hai, các nhà phân tích do Reuters khảo sát trung bình dự kiến ​​chính phủ sẽ cho thấy việc trồng lúa mì vụ đông của Mỹ đã hoàn thành 73%, tăng từ 60% trong tuần trước. …

Nga có thể tăng vụ lúa mì lên 80,7 triệu tấn vào năm 2022, từ 75,5 triệu tấn vào năm 2021, do điều kiện thời tiết tốt cho lúa mì vụ đông, công ty tư vấn Sovecon có trụ sở tại Moscow cho biết. 

Nhập khẩu lúa mì của Trung Quốc trong tháng 9 giảm so với năm trước, dữ liệu hải quan cho thấy hôm thứ Hai, do giá lúa mì quốc tế tăng và giá ngô trong nước giảm đã hạn chế nhu cầu đối với các chuyến hàng ra nước ngoài.

Ngô 

Hợp đồng ngô kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago đã kết thúc cao hơn vào thứ Hai, phục hồi từ mức giảm ban đầu để thiết lập mức cao nhất trong một tuần khi các thương nhân chuyển trọng tâm sang dữ liệu xuất khẩu hàng tuần mạnh mẽ của Mỹ và lo ngại về giá phân bón cao làm hạn chế diện tích trồng ngô trong năm tới, các nhà phân tích cho biết.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ báo cáo các cuộc thanh tra xuất khẩu đối với ngô của Hoa Kỳ trong tuần gần nhất ở mức 976.218 tấn, đứng đầu một loạt các kỳ vọng thương mại và là mức kiểm đếm hàng tuần cao nhất kể từ Đầu tháng tám.  USDA / I

Trước báo cáo tiến độ mùa vụ hàng tuần của USDA vào cuối ngày thứ Hai, các nhà phân tích được khảo sát bởi Reuters trung bình dự kiến ​​chính phủ sẽ cho thấy thu hoạch ngô của Mỹ hoàn thành 54%, tăng từ 41% một tuần trước đó. 

Công ty tư vấn kinh doanh nông nghiệp AgRural cho biết sản lượng ngô vụ đầu tiên năm 2021/22 của Brazil đạt 45% vào ngày 14 tháng 10, so với 38% trong tuần trước và 44% một năm trước đó. 

Nhập khẩu lúa mì của Trung Quốc trong tháng 9 giảm so với năm trước, dữ liệu hải quan cho thấy, do giá lúa mì quốc tế tăng và giá ngô trong nước giảm đã hạn chế nhu cầu đối với các chuyến hàng ra nước ngoài.

Đậu nành 

Giá đậu tương kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago đóng cửa cao hơn vào thứ Hai, phục hồi từ sự sụt giảm sớm do sức lan tỏa từ thị trường ngô và dầu thực vật toàn cầu, các thương nhân cho biết.

Hỗ trợ dữ liệu xuất khẩu hàng tuần tăng giá. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ báo cáo các cuộc thanh tra xuất khẩu đậu nành của Hoa Kỳ trong tuần gần nhất ở mức 2.298.315 tấn, đứng đầu một loạt các kỳ vọng thương mại và là mức kiểm đếm hàng tuần cao nhất kể từ tháng 12.

Trước báo cáo tiến độ mùa vụ hàng tuần của USDA sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Hai, các nhà phân tích được khảo sát bởi Reuters trung bình dự kiến ​​chính 

phủ sẽ cho thấy thu hoạch đậu tương của Mỹ là 62%, tăng từ 49% một tuần trước đó. …

Tại nước sản xuất đậu nành hàng đầu thế giới là Brazil, việc trồng đậu nành đã hoàn thành 22% vào ngày 14 tháng 10, tiến độ nhanh thứ hai tính đến giữa tháng 10, công ty tư vấn kinh doanh nông nghiệp AgRural cho biết. 

Đường

Các đại lý cho biết rằng các quỹ dường như đang tiếp tục mở rộng quy mô các vị thế mua sau khi những trận mưa gần đây ở khu vực Trung-Nam của Brazil đã cải thiện triển vọng cho vụ mía năm tới.

Các nhà phân tích Green Pool cho biết trong một bản cập nhật hàng tuần: “Lượng mưa gần đây ở CS Brazil có thể đã làm giảm nhiệt tình tăng giá trong ngắn hạn”.

Các nhà đầu cơ cắt giảm vị thế mua ròng của họ đối với đường thô trên sàn ICE US trong tuần tính đến ngày 12 tháng 10 .

Jack Haslam, chuyên gia phân tích về đường của Czarnikow cho biết: “Dòng đặt hàng vẫn còn yếu, với sự quan tâm mua vào hạn chế từ cả giới thông số kỹ thuật và người tiêu dùng.

Archer Consulting cho biết, các nhà máy Brazil đã bán ra một lượng đường kỷ lục từ trước đến nay do đồng nội tệ vẫn yếu và giá ở New York đang ở mức cao hợp lý. …

Trung Quốc đã nhập khẩu 870.000 tấn đường trong tháng 9, tăng 61,1% so với cùng tháng năm ngoái. 

Ca cao

Các đại lý cho biết dữ liệu xay xát quý 3 cho thấy nhu cầu đã tăng trở lại sau khi sụt giảm trong đại dịch COVID-19, mặc dù mức tăng hàng năm thấp hơn ở Bắc Mỹ (+ 4,3%) và châu Á (+ 4,1%) so với châu Âu (+ 8,7 %).

“Những người tham gia thị trường dường như kỳ vọng nhu cầu ở châu Âu cũng sẽ tăng trưởng ít năng động hơn; mức trước đại dịch đã bị vượt quá. Mức mài mòn thấp hơn đã được dự đoán trong quý IV do tỷ suất lợi nhuận giảm”, ngân hàng Commerzbank cho biết trong một lưu ý. .

Cà phê

Các đại lý cho biết những trận mưa trên diện rộng ở Brazil có thể sẽ khiến thị trường tiêu thụ một phần nào đó ngay từ bây giờ, sau khi giá tăng vào tuần trước lên gần mức cao nhất trong bảy năm.

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now