fbpx

Tin tức thị trường 18/10: Giá đậu tương kỳ hạn của Mỹ tăng cao hơn vào hôm nay

Lúa mì 

Lúa mì châu Âu tiếp tục tăng vào thứ Sáu để thiết lập mức cao hợp đồng mới khi tin đồn về việc bán thêm cây trồng của Pháp sang Trung Quốc nhấn mạnh nhu cầu mạnh mẽ và thắt chặt khả năng cung cấp ở châu Âu.

Sau khi rút lui vào giữa tuần với giá ngô giảm, giá lúa mì kỳ hạn đã tăng trở lại kể từ thứ Năm khi sự chú ý quay trở lại với xuất khẩu nhanh chóng của châu Âu, được khuyến khích bởi việc Pháp bán nhiều hơn cho Trung Quốc.

Các thương nhân trích dẫn cuộc trò chuyện rằng người mua Trung Quốc đã đặt một số lô hàng lúa mì Pháp trong tuần này để làm thức ăn gia súc, làm tăng thêm doanh số bán hàng vốn đã rất cao.

“Bất chấp các vấn đề về chất lượng đối với lúa mì Pháp, tin đồn về việc bán thêm sang Trung Quốc cùng với kỳ vọng rằng lô hàng có thể đạt 2 triệu tấn đã giúp thị trường kỳ hạn phục hồi sau đợt chốt lời vào giữa tuần”, thương gia Anh Frontier Agricultural cho biết trong một ghi chú.

Trung Quốc là điểm đến hàng đầu bên ngoài Liên minh châu Âu đối với lúa mì của Pháp trong tháng 9, và việc tải sang Trung Quốc nên dữ liệu của Refinitiv cho thấy tăng tốc vào tháng 10.  

Sự chậm trễ trong thu hoạch ngô ở châu Âu cũng đã thúc đẩy nhu cầu đối với lúa mì làm thức ăn chăn nuôi.

Ngô 

Giá ngô kỳ hạn tại Chicago tăng vào thứ Sáu, được hỗ trợ bởi lực mua kỹ thuật và sức mạnh trên thị trường ethanol của Mỹ, các thương nhân cho biết.

Các thương nhân cho biết, thị trường tiền mặt ở Hoa Kỳ đang bắt đầu có những ưu đãi “đáng kể” cho nông dân bán ngô để sản xuất ethanol, nhưng nhiều nông dân vẫn đang tiếp tục duy trì ngũ cốc của họ.

Các nhà xuất khẩu Mỹ đã bán 1,04 triệu tấn ngô trong tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 10, giảm 18% so với tuần trước, nhưng tăng 85% so với mức trung bình 4 tuần trước đó và phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích. 

Đậu tương

Giá đậu tương kỳ hạn của Mỹ tăng cao hơn vào thứ Hai, kéo dài mức tăng sang phiên thứ ba, do nhu cầu mạnh mẽ đối với nguồn cung của Mỹ đã củng cố giá.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) tuần trước dự báo nguồn cung ngô và đậu tương cao hơn kỳ vọng của thị trường.

Các nhà xuất khẩu Mỹ đã bán đậu nành cho Trung Quốc hoặc “điểm đến không xác định” trong ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Sáu. Các nhà xuất khẩu Hoa Kỳ đã bán 132.000 tấn đậu nành cho Trung Quốc cho năm tiếp thị 2021/2022, USDA cho biết hôm thứ Sáu.

Theo dữ liệu của Hiệp hội các nhà chế biến hạt có dầu quốc gia vào cuối tháng trước, giá đậu tương của Mỹ đã chạm mức thấp nhất trong ba tháng và giảm xuống dưới mức trung bình của các ước tính thương mại, trong khi dự trữ đậu tương vào cuối tháng trước đã tăng tháng 

thứ ba liên tiếp, theo dữ liệu do Hiệp hội các nhà chế biến hạt có dầu quốc gia công bố hôm thứ Sáu. 

Đồng đô la giảm giá so với rổ tiền tệ chính vào thứ Sáu, trên đà kết thúc chuỗi 5 tuần chiến thắng, khi khẩu vị rủi ro toàn cầu phục hồi, giúp giảm nhu cầu đối với đồng tiền trú ẩn an toàn.ĐÔ LA MỸ/

Giá dầu ổn định ở mức cao nhất trong ba năm trên 85 USD / thùng vào thứ Sáu, được thúc đẩy bởi dự báo thâm hụt nguồn cung trong vài tháng tới khi việc nới lỏng các hạn chế đi lại liên quan đến coronavirus thúc đẩy nhu cầu.HOẶC

Cổ phiếu châu Á tăng điểm vào sáng thứ Hai trước khi công bố dữ liệu kinh tế Trung Quốc cho quý thứ ba, khi các nhà đầu tư lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới ngay cả khi các công ty Mỹ báo cáo thu nhập hàng quý mạnh mẽ.MKTS / GLOB

Cà phê

Các đại lý cho biết lượng mưa tích lũy tại các khu vực trồng cà phê ở Brazil cao hơn mức trung bình của tháng 10, điều này có thể thúc đẩy triển vọng cho vụ mùa năm tới, vốn cho đến nay có vẻ ảm đạm sau hạn hán và sương giá.

Một nhà môi giới có trụ sở tại Brazil cho biết: “Hầu như có sự đồng thuận rằng lượng hoa ra hoa nhiều hơn dự kiến. Không phải là điều ngạc nhiên với lượng mưa lớn như vậy, nhưng điều ngạc nhiên là sự ra hoa ở những khu vực bị băng giá, nơi một số người cho rằng điều đó sẽ không xảy ra”.

Ben Clarkson, người đứng đầu nền tảng cà phê của Louis Dreyfus, cho biết trong hội nghị do Hiệp hội Thương mại Cà phê Thụy Sĩ tổ chức: “Mức tăng đang giảm xuống hiện nay (ở Brazil), có thể sẽ tốt hơn dự kiến.

Đường

Một thị trường tài chính tích cực hơn đã nâng giá một số mặt hàng vào thứ Sáu.

Một đại lý cũng trích dẫn các báo cáo từ Trung tâm Dự báo Khí hậu rằng các điều kiện của La Nina đã phát triển và dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào mùa đông.

Ông nói: “Các nhóm nhà máy Brazil chắc chắn đang theo dõi điều này sau năm họ chứng kiến ​​mùa trước. Việc phát triển La Nina không đảm bảo rằng mía Brazil sẽ bị ảnh hưởng, nhưng nó cũng có thể mang lại nhiều mưa hơn cho Ấn Độ và Thái Lan”.

Ca cao

Giá ca cao tháng 3 tại London giảm 4 pound, tương đương 0,2%, ở mức 1.816 pound / tấn.

Dữ liệu cho thấy lượng ca cao nghiền ở Bắc Mỹ, một chỉ số về nhu cầu đối với thành phần sô cô la, đã tăng 4,3% trong quý thứ ba so với một năm trước đó và chỉ 3,6% so với quý thứ ba trước đại dịch năm 2019. 

Các đại lý cho biết con số này tồi tệ hơn dự kiến.

Họ theo dõi dữ liệu vào đầu tuần này cho thấy lượng ca cao xay trong quý III của châu Âu tăng 8,7% so với một năm trước đó nhưng chỉ 3,5% so với quý 3 năm 2019. 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now