fbpx

Tin tức thị trường 01/11: Dự kiến xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong 10 tháng đầu năm ​​sẽ giảm

Lúa mì 

Hợp đồng lúa mì mùa đông đỏ mềm của Hội đồng Thương mại Chicago biến động trái chiều vào thứ Sáu, với hợp đồng giao tháng trước tăng nhẹ sau khi giao dịch ở mức tiêu cực trong phần lớn phiên giao dịch trong khi các đợt chào bán hoãn lại suy yếu.

Các nhà giao dịch cho biết hợp đồng lúa mì mùa đông đỏ cứng KC giảm do chốt lời sau khi tăng vọt lên mức cao nhất trong 7-1 / 2 năm vào thứ Năm, các nhà giao dịch cho biết.

Lúa mì mùa xuân MGEX tăng, đứng đầu ở mức cao nhất 10-1 / 2 năm do kỳ vọng rằng nguồn cung lúa mì giàu protein sẽ vẫn khan hiếm.

Sự sụt giảm trong hợp đồng lúa mì vụ đông được hạn chế bởi những lo ngại về tình trạng của vụ mùa ở Bắc bán cầu khi nó gần đến giai đoạn ngủ đông.

Hợp đồng lúa mì mềm mùa đông màu đỏ của Hội đồng Thương mại Chicago tích cực nhất đã tăng 6,5% trong tháng 10, tháng tăng thứ năm liên tiếp của nó. Điều đó đánh dấu chuỗi tăng giá hàng tháng dài nhất của lúa mì CBOT kể từ năm 2007.

Ngô

Giá ngô kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago tăng ngày thứ tư liên tiếp vào thứ Sáu, với thị trường được củng cố bởi sức mạnh của thị trường tiền mặt khi vụ thu hoạch chậm của Hoa Kỳ đã khiến người dùng cuối khó có thể đáp ứng được. – nhu cầu hàng kỳ, các thương nhân cho biết.

Các nhà xuất khẩu tư nhân đã báo cáo việc bán 279.415 tấn ngô để giao cho Mexico trong năm tiếp thị 2021/22, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết.

Hợp đồng đã vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức cao nhất trong phạm vi Bollinger 20 ngày của nó.

Đậu tương 

Giá đậu tương kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago tăng vào thứ Sáu, được hỗ trợ bởi các dấu hiệu của nhu cầu xuất khẩu mạnh mẽ.

Giá bột đậu nành tương lai đóng cửa ổn định nhưng mức tăng vẫn được kiểm soát sau khi hợp đồng chuẩn tháng 12 chạm ngưỡng kháng cự ở mức cao nhất trong phạm vi Bollinger 20 ngày của nó.

Soyoil cũng tăng, với lượng mua mặc cả được ghi nhận sau khi giảm 5 trong 6 phiên trước đó.

Trong ngày thứ ba liên tiếp, hợp đồng tương lai đậu tương tháng 1 CBOT chuẩn đóng cửa dưới mức đỉnh trong phiên sau khi không giữ được mức hỗ trợ trên mức trung bình động 30 ngày.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết các nhà xuất khẩu tư nhân đã bán 132.000 tấn đậu nành tới các điểm đến không xác định để giao hàng trong năm tiếp thị 2021/22. Doanh số riêng của 222.350 tấn đậu nành để giao trong khoảng thời gian không xác định cũng được báo cáo. 

Hợp đồng tương lai đậu tương hoạt động mạnh nhất đã giảm 0,5% trong tháng 10, mức giảm hàng tháng thứ sáu liên tiếp của nó. Đậu nành đã không giảm trong sáu tháng liên tiếp kể từ năm 1998.

Cà phê

Các đại lý cho biết việc thị trường không thể vượt qua ngưỡng kháng cự quanh mức 2.279 USD, mức đỉnh được thiết lập vào tháng 2/2017, đã dẫn đến sự thụt lùi trong ngắn hạn, nhưng các yếu tố cơ bản vẫn hỗ trợ với nguồn cung bị thắt chặt do xuất khẩu từ nhà sản xuất robusta hàng đầu Việt Nam giảm sút.

Xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong 10 tháng đầu năm nay dự kiến ​​sẽ giảm 5,1% so với một năm trước đó xuống 1,27 triệu tấn. 

Đường

Các đại lý cho biết giá xăng cao hơn ở Brazil đã giúp hỗ trợ thị trường trong tuần này, có khả năng làm tăng lượng mía được sử dụng để sản xuất ethanol thay vì đường.

Tuy nhiên, đà phục hồi trong lĩnh vực năng lượng đã đánh mất động lực vào cuối tuần, kéo giá đường xuống thấp hơn, trong khi mưa Brazil tiếp tục cải thiện triển vọng cho năm tới được cho là làm giảm lãi suất của các quỹ.

“Về cơ bản, những trận mưa lớn ở Brazil là tích cực cho vụ mía của đất nước và cuối cùng là giảm giá. Điều này sẽ giải thích cho việc mở bán quần short mới cũng như đóng cửa các vụ dài hạn”, nhà kinh doanh thực phẩm và nhà cung cấp dịch vụ chuỗi cung ứng Czarnikow cho biết trong một lưu ý. .

Ca cao

Giá ca cao tháng 3 tại London giảm 27 pound, tương đương 1,5%, xuống 1.718 pound / tấn sau khi giảm xuống mức thấp 1.714 pound – mức thấp nhất trong tháng chuẩn thứ hai kể từ ngày 9/8.

Các đại lý cho biết thị trường bị cân nhắc bởi triển vọng vụ mùa lớn trong năm nay của nhà sản xuất hàng đầu Bờ Biển Ngà và không chắc chắn liệu nhu cầu tăng gần đây có được duy trì hay không.

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now