fbpx

ĐIỂM TIN NÔNG SẢN SÁNG 30/09

Chào tuần mới với những tin tức nông sản đáng chú ý từ nhiều nước trên thế giới.
 
?  Chính phủ Argentina gia hạn 1 tuần giải quyết vấn đề người lao động
Như đã đưa tin cách đây không lâu, đã có cuộc đình công với xu hướng lan trên diện rộng tại xứ sở Tango, chính phủ Argentina đã phải đưa ra thời hạn giải quyết vấn đề lương với người lao động tối đa vào ngày 26/09. 
Mới đây, theo nguồn tin của AgriCensus, Bộ lao động nước này đã thông báo sẽ giải quyết vấn đề trong vòng 1 tuần, tính từ ngày 26 tháng 9.
Nhiều người lo ngại, nếu vấn đề không được giải quyết, khả năng cao kinh tế Argentina sẽ “chạm đáy” khi ngày càng đang đi xuống. Chiếc phao cứu sinh từ “bản kí kết lịch sử” với Trung Quốc khi cho phép nhập khẩu nông sản Argentina vào thị trường tỉ dân sẽ khó mà thực hiện nếu người lao động tiếp tục đình công vì bất mãn các chính sách kinh tế của Chính phủ.
 
?  Malaysia miễn thuế xuất khẩu đối với hạt dầu cọ và dầu hạt cọ
Bộ thương mại Malaysia cho biết chính phủ nước này sẽ miễn thuế xuất khẩu đối với hạt dầu cọ thô và dầu hạt cọ kể từ ngày 01/10/2019 đến hết ngày 30/06/2020, trong một nỗ lực giảm tồn kho nội địa. Bộ nông nghiệp Malaysia cho biết hoạt động xuất khẩu sẽ được giám sát để không ảnh hưởng tới nguồn cung và nhu cầu trong nước. Nếu nhu cầu trong nước tăng đột biến, chính sách miễn thuế xuất khẩu này có thể ngay lập tức bị hủy bỏ. 
 
?  Úc sẽ có ít nhất 3 tháng khô hạn nữa
Cục khí tượng quốc gia Úc cho biết bờ biển phía đông của nước này sẽ trải qua ít nhất 3 tháng khô hạn nữa, một dự báo bị đánh giá là “tồi tệ” đối với ngành nông nghiệp đang gặp khó khăn của Úc. 
 
?  IGC giữ nguyên dự báo sản lượng lúa mỳ thế giới 19/20
Báo cáo Cung cầu tháng 9 của Hiệp hội ngũ cốc quốc tế – IGC giữ nguyên dự báo sản lượng lúa mỳ thế giới 2019/20 ở mức 764 triệu tấn, so với mức 733 triệu tấn năm ngoái. Sản lượng ngô EU được tăng dự báo thêm 2 triệu tấn, lên mức cao nhất trong vòng 4 năm qua. Sản lượng lúa mỳ của Úc bị giảm dự báo đi 3 triệu tấn trong báo cáo tháng này do thời tiết hạn hán. Sản lượng ngô thế giới 2019/20 giảm nhẹ dự báo từ 1.100 xuống 1.099 tỉ tấn, so với mức 1.130 tỉ tấn năm ngoái. Sản lượng đậu tương thế giới 2019/20 bị giảm dự báo từ 344 xuống 342 triệu tấn, so với mức 363 triệu tấn năm ngoái. Đây là tháng thứ 4 liên tiếp, sản lượng đậu tương thế giới bị giảm dự đoán, từ mức 361 triệu tấn trong báo cáo tháng 5 của IGC. 
 
Đọc thêm:

 
Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now