fbpx

Tin tức hàng hóa 18/9: Giá dầu, cao su, đường, đậu tương tiếp tục tăng khá mạnh trong phiên vừa qua.

Tin tức hàng hóa vừa kết thúc phiên với giá dầu, cao su, đường, đậu tương tiếp tục tăng khá mạnh trong phiên vừa qua, Cùng TVT xem chi tiết tại bài viết dưới đây!

Dầu tăng 2% do OPEC nỗ lực tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng

Giá dầu tăng hơn 2% trong phiên vừa qua do OPEC và các đồng minh cho biết nhóm này sẽ xử lý nghiêm đối với những quốc gia không tuân thủ việc cắt giảm sản lượng và dự định sẽ tổ chức một cuộc họp bất thường vào tháng 10 tới nếu thị trường dầu giảm giá thêm nữa.

Nhóm các nước sản xuất dầu mỏ chủ chốt, trong đó có Saudi Arabia và Nga, đã không đề xuất bất kỳ thay đổi nào về mục tiêu giảm sản lượng hiện tại, là 7,7 triệu thùng/ngày (tương đương 8% nhu cầu dầu toàn cầu).

Thông tin về OPEC đã làm lu mờ việc các cơ sở sản xuất ngoài khơi nước Mỹ khởi động sản xuất trở lại sau khi bão Sally đi qua. Hoạt động sản xuất dầu ở khu vực này (tương đương mức sản lượng gần 500.000 thùng/ngày) đã tạm dừng 5 ngày do bão.

Đậu tương cao nhất hơn 2 năm, ngô và lúa mì cũng tăng | Tin tức hàng hóa

Giá đậu tương kỳ hạn tương lai trên sàn Chicago tiếp tục tăng do nhu cầu mạnh từ Trung Quốc. Giá ngô và lúa mì cũng đồng loạt đi lên.

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, trong 10 ngày qua, Mỹ đã bán 260.000 tấn đậu tương cho Trung Quốc và 360.500 tấn cho địa chỉ không xác định.

Tại các thị trường khác, giá lúa mì cũng đang tăng. Trong ngày 16/9, Ai Cập – nhà nhập khẩu lúa mì lớn trên thế giới – đã đặt mua 235.000 tấn lúa mì Nga và Ba Lan với giá cao hơn từ 8 đến 10 USD/tấn so với giá trả tại cuộc đấu thầu quốc tế trước đó của chính Ai Cập (hôm 3/9).

Giá đường cao nhất 2 – 4 tuần | Tin tức hàng hóa

Giá đường tăng phiên thứ 3 liên tiếp, lên mức cao nhất 2 tuần giữa bối cảnh có những dấu hiệu cho thấy nhu cầu mạnh đối với đường tinh luyện, và do giá dầu tăng.

Các thương gia cho biết nhu cầu đường trắng đã tăng trở lại. Dấu hiệu cho thấy nhu cầu mua hàng physical đang ở mức cao. Đồng real Brazil đang ở mức giá cao nhất so với USD kể từ tháng 7. Lượng đường các nhà máy bán ra qua các hợp đồng kỳ hạn tương lai trên sàn New York giảm cũng góp phần đẩy giá tăng lên.

Cà phê giảm

Giá cà phê arabica giảm phiên thứ 4 liên tiếp xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 8. Do thời tiết ở Brazil chuyển hướng tốt lên.

Arabica đã mất khoảng 10% giá trị trong tuần này do dự báo Brazil sẽ có mưa. Thuận lợi cho cây cà phê phát triển trong niên vụ 2021. Đây là cơ sở để Citi dự báo nguồn cung cà phê thế giới sẽ dư thừa trong vụ 2020/21.

Tại Châu Á, giá cà phê ở Việt Nam tuần này vững do nguồn cung không còn nhiều trước khi đến vụ thu hoạch mới. Nhưng nhu cầu yếu hạn chế đà tăng giá.

Tại khu vực Tây Nguyên, người trồng cà phê bán loại nhân xô giá 34.200-34.500 đồng (1,47- 1,49 USD)/kg. So với mức 34.000-34.500 đồng cách đây một tuần. Cà phê robusta loại 2 (5% đen và vỡ) giá cộng 70 – 80 USD/tấn so với kỳ hạn tháng 11 trên sàn London.

Reuters dẫn lời một thương gia Việt Nam cho hay, cả cung và cầu lúc này đều rất thấp. Và các thương lái có tâm lý chờ đợi đến vụ thu hoạch mới (sắp đến). Giữa bối cảnh lượng cà phê người trồng đang tích trữ còn rất ít.

Tại Indonesia, theo nguồn tin Reuters, một thương gia báo mức cộng giá cà phê robusta Sumatra ở tỉnh Lampung hiện vững ở mức 20-50 USD/tấn như cách đây một tuần (đối với hợp đồng kỳ hạn tháng 11). Trong khi đó một thương gia khác báo mức cộng tăng lên 160 USD/tấn, từ khoảng 150 USD/tấn cách đây một tuần.

Giá cao su lập đỉnh 2 tuần

Giá cao su kỳ hạn tương lại trên thị trường Nhật Bản tăng lên mức cao nhất 2 tuần. Sau khi Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) nâng dự báo về triển vong nền kinh tế nước này.

Trong thông báo vừa phát đi, BOJ cho biết: “Kinh tế Nhật Bản vẫn tổn thương nghiêm trọng do Covid-19, nhưng hoạt động kinh doanh đã bắt đầu hồi phục dần”.

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Đường Việt, số 30 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now