fbpx

Tin tức 08/11: Tình trạng thiếu phân đạm do giá khí đốt tự nhiên tăng cao đang đe dọa sản lượng ngô trong năm tới

Theo tin tức 08/11, giá các mặt hàng hoá đang biến động mạnh. Cùng Đầu Tư TVT theo dõi bài viết này để tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Lúa mì 

PARIS, ngày 5 tháng 11 (Reuters) – Giá lúa mì kỳ hạn châu Âu giảm vào thứ Sáu do thời tiết mùa màng được cải thiện ở một số nước xuất khẩu và nhu cầu của các nhà nhập khẩu tạm lắng đã làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung thúc đẩy một đợt tăng giá gần đây.

Các thị trường ngũ cốc cũng đang trông đợi vào báo cáo vụ mùa thế giới tháng 11 của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vào thứ Ba để có hướng đi mới. USDA / EST Giá lúa mì xay xát tháng 12 trên sàn Euronext giảm 2,25 euro, tương đương 0,8%, ở mức 287,75 euro (332,55 USD) / tấn.

Giá giao sau tháng 3 sôi động hơn kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu giảm 1,1% ở mức 282,75 euro / tấn, giảm bớt mức cao nhất của ngày thứ Ba là 289,50 euro – mức chưa từng thấy ở vị trí tháng thứ hai kể từ tháng 3 năm 2008.

Các nhà giao dịch cho biết triển vọng cạnh tranh xuất khẩu từ các vụ thu hoạch lớn ở Argentina và Australia, và một số mưa giảm cho vùng lúa mì mùa đông khô ở Ukraine đang khuyến khích hợp đồng tương lai củng cố. 

“Nguồn cung lúa mì toàn cầu thắt chặt có nghĩa là một vụ thu hoạch thành công ở Nam bán cầu là điều cần thiết để ổn định giá thế giới”, thương gia Anh Frontier Agricultural cho biết trong một ghi chú.

Ngô 

CHICAGO, ngày 5 tháng 11 (Reuters) – Các nhà phân tích cho biết giá ngô kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago đã giảm vào thứ Sáu, chịu áp lực bởi tiến độ thu hoạch và định vị của Mỹ trước báo cáo cung cầu hàng tháng của Bộ Nông nghiệp vào tuần tới, các nhà phân tích cho biết.

Trong tuần, hợp đồng ngô giao dịch tích cực nhất giảm 2,68%, đây là mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 9.

Tình trạng thiếu phân đạm do giá khí đốt tự nhiên tăng cao đang đe dọa sản lượng ngô trong năm tới, vì giá cao hơn và nguồn cung hạn chế có thể làm giảm năng suất và đẩy nông dân sang trồng các loại cây khác. 

Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires cho biết những trận mưa gần đây ở Argentina đã giúp thúc đẩy quá trình gieo hạt ngô vụ 2021/2022, sau đợt nắng nóng trước đó dẫn đến lo ngại rằng mùa vụ sẽ bị ảnh hưởng bởi khô hạn. 

Các trang trại Ukraine đã thu hoạch 67,8 triệu tấn ngũ cốc từ 87% diện tích gieo trồng, bao gồm 22,8 triệu tấn ngô, Bộ Nông nghiệp cho biết hôm thứ Sáu. …

Thu hoạch ngô của Pháp tính đến ngày 1/11 đã hoàn thành 73%, thấp hơn nhiều so với 93% của nước này cùng tuần một năm trước, khiến các nhà sản xuất đau đầu vì chi phí sấy tăng vọt. 

Theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà phân tích tại Reuters, Bộ Nông nghiệp Mỹ hôm thứ Ba dự kiến ​​sẽ tăng nhẹ ước tính về sản lượng và sản lượng ngô, đậu nành của Mỹ so với tháng 10 trong báo cáo cung / cầu hàng tháng. 

Đậu tương 

Hợp đồng tương lai của Hội đồng Thương mại Chicago đóng cửa yếu hơn vào thứ Sáu trước áp lực từ tiến độ trồng trọt ở Nam Mỹ, nơi cạnh tranh với Hoa Kỳ về kinh doanh xuất khẩu, các thương nhân cho biết.

Vụ đậu nành năm 2021/22 của Brazil, được thúc đẩy bởi những trận mưa ổn định trong tháng 10 và những ngày đầu tháng 11, dự kiến ​​sẽ đạt kỷ lục 143,94 triệu tấn, theo một cuộc thăm dò của Reuters. …

Các nhà phân tích cho biết, vụ thu hoạch của Mỹ đang tăng lên đã gây thêm áp lực lên giá cả.

Cà phê

Các đại lý cho biết đại dịch COVID-19 đang làm gián đoạn việc thu hoạch ở Việt Nam, với một số người hái cherry nhiễm virus trong khi những người khác tự cách ly sau khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh. 

Đậu mới dự kiến ​​sẽ đến vào nửa cuối tháng 11 và các thương nhân ước tính rằng, với tình trạng thiếu lao động hiện nay và hạn chế đi lại giữa các tỉnh, thời gian thu hoạch có thể bị trì hoãn ít nhất một tuần.

Phí bảo hiểm của tháng 11 đến tháng 3 đã tăng lên khoảng 90 đô la, tăng mạnh từ 26 đô la vào lúc đóng cửa hôm thứ Tư.

Cũng có những lo ngại rằng dòng chảy cà phê ra khỏi Việt Nam có thể bị chậm lại do chi phí vận tải cao và thiếu năng lực vận chuyển container.

Các nhà kinh doanh hàng hóa bao gồm Louis Dreyfus, Olam và Volcafe đang theo đuổi hành động pháp lý chống lại hàng trăm nông dân trồng cà phê Brazil, những người không giao hàng theo thỏa thuận trước đã khiến các thương nhân bị thua lỗ, theo các nguồn tin và tài liệu được Reuters đưa tin. …

Ca cao

Giá ca cao New York giao tháng 3 tăng 9 đô la, tương đương 0,4%, lên 2.482 đô la / tấn, sau khi giảm vào thứ Tư xuống mức thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 8 ở 2.460 đô la.

Các đại lý cho biết nguồn cung vẫn dồi dào, với triển vọng sản xuất năm 2021/22 ở nước trồng hàng đầu Bờ Biển Ngà nhìn chung vẫn thuận lợi.

Đường

Các đại lý cho biết thị trường được hỗ trợ bởi sức mạnh của dầu thô vào thứ Năm. Mía có thể được sử dụng để sản xuất nhiên liệu sinh học ethanol hoặc đường ở một số quốc gia, vì vậy giá năng lượng cao có thể hạn chế sản lượng chất ngọt.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now