fbpx

TÌM HIỂU PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG – VŨ KHÍ LỢI HẠI DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Có thể khẳng định rằng, giao dịch hàng hóa phái sinh là một kênh đầu tư lý tưởng để tìm kiếm nguồn lợi nhuận. Tuy nhiên, để trở thành một nhà chiến lược giỏi thì bạn cần nâng cao sự nhanh nhạy và nắm vững cách hoạt động của các công cụ hỗ trợ, điển hình như phân tích thị trường. Đây được xem như là một vũ khí “bất di bất dịch” không thể thiếu trong mỗi phiên giao dịch. Không khiến bạn phải đợi lâu thêm nữa, hãy cùng Sàn Giao Dịch Hàng Hóa TVT tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Có 3 phương pháp cơ bản khi phân tích thị trường, đó là:

1. Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật là việc nghiên cứu biến động của giá trên biểu đồ. Phương pháp này giúp người giao dịch có thể nhìn vào những biến động giá trong quá khứ để xác định tình hình hiện tại và những biến động có thể xảy ra.

Cụ thể hơn, chúng ta sử dụng phân tích kỹ thuật để cập nhật thông tin về thị trường trong thời điểm hiện tại vì tất cả đều được phản ánh vào giá – một trong những yếu tố quan trọng khi giao dịch.

Ví dụ: Nếu giá thường được hỗ trợ hoặc bị kháng cự ở một vùng nào đó trong quá khứ thì những người giao dịch sẽ để ý đến các điểm đó và thường đặt lệnh giao dịch dựa theo những mức giá lịch sử này.

Trong thuật ngữ giao dịch, khi một ai đó nói về phân tích kỹ thuật, điều đầu tiên chúng ta nên nghĩ đến là biểu đồ, bởi vì đây là cách dễ dàng nhất để xem được dữ liệu giá.

Bạn có thể nhìn vào dữ liệu giá quá khứ để xác định xu hướng và các mô hình, qua đó có thể tìm những cơ hội để giao dịch. Bên cạnh đó, với sự trợ giúp của các chỉ báo kỹ thuật – indicator – việc giao dịch có thể hiệu quả hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý rằng phân tích kỹ thuật mang tính chủ quan rất cao, có nghĩa là cùng 1 biểu đồ nhưng mỗi người lại nhận định theo 1 kiểu riêng không giống nhau vì họ dựa trên quan điểm cá nhân.

2. Phân tích cơ bản

Đây là việc phân tích tình hình kinh tế hiện tại. Cách giao dịch này dựa vào việc phân tích nền kinh tế, xã hội và chính trị nhằm nhận biết những tác động đến cung cầu của thị trường. Điều này được xem như là một chỉ báo về hướng đi của giá.

Thế nhưng, vấn đề khó khăn mà khá nhiều người hay mắc phải đó chính là việc phân tích các nguyên nhân tác động đến quá trình cung và cầu. Cụ thể là bạn phải lưu tâm đến nhiều nguyên nhân khác nhau để xác định xem nền kinh tế sẽ tăng trưởng hay thụt lùi. Đồng thời, bạn cần phải hiểu nguyên nhân và cách thức một sự kiện nào đó, ví dụ:

Đồng USD đang mạnh lên bởi vì nước Mỹ đang tăng trưởng tốt. Vì vậy, việc tăng lãi suất để kiểm soát tăng trưởng và chống lạm phát là điều cần thiết. Việc tăng lãi suất này sẽ khiến những tài sản định giá bằng đồng USD có sức hấp dẫn hơn do lãi suất cao. Để có thể mua những tài sản này, nhà đầu tư cần mua đồng USD trước và hành động này làm đồng USD tăng điểm.

3. Phân tích cảm tính thị trường

Phân tích cảm tính thị trường là xem xét xem liệu thị trường đang có khả năng tăng hay giảm dựa trên viễn cảnh hiện tại và tương lai do phân tích cơ bản đem lại. Đặt vị thế là một người giao dịch, bạn cần phải có một góc nhìn khách quan nhất đến những biến động về thị trường để nhận định được hướng tăng hay hướng giảm. Việc nắm bắt được cảm tính thị trường sẽ phần nào hỗ trợ kết quả giao dịch của bạn thành công hơn.

Tóm lại, phân tích cơ bản tạo ra cảm tính thị trường, trong khi phân tích kỹ thuật hỗ trợ khách hàng định hình một cách chính xác hơn thông qua biểu đồ. TVT xin chúc mọi giao dịch của bạn đều thành công tốt đẹp. Chúc bạn may mắn!

Chú ý: Đây là những dự đoán được lấy từ nhiều nguồn được cho là đáng tin cậy, bảng tổng hợp này thuộc sở hữu của Bob Hunt (The Pattern Trapper). Bảng chỉ mang tính tham khảo, Quý khách hàng và bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn cũng như cập nhật những dự đoán thị trường mới nhất, vui lòng liên hệ theo những cách sau:

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now