fbpx

Tìm hiểu cách giao dịch hợp đồng tương lai cà phê

Cà phê là sản phẩm thuộc nhóm nguyên liệu công nghiệp. Giá hợp đồng tương lai cà phê có xu hướng biến động mạnh. Nhà đầu tư thường phải xem xét nhiều yếu tố về sản xuất cũng như nhu cầu tiêu thụ cà phê để đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp.

Phân loại hợp đồng 

Cà phê được sản xuất từ 2 loại hạt chính, đó là Robusta và Arabica. Từ đó chia ra 2 loại hợp đồng tương lai cà phê là: Hợp đồng Arabica được giao dịch tại sàn giao dịch ICE Mỹ và hợp đồng Robusta được giao dịch tại sàn ICE Châu Âu.

Nhu cầu tiêu thụ cà phê trên thế giới chủ yếu từ các khách hàng lớn như Sara Lee, Kraft, Protor & Gamble và Nestlé. Các công ty này mua gần 50% sản lượng cà phê toàn cầu và được coi là 4 nhà mát rang xay cà phê lớn nhất thế giới. Các công ty này sở hữu nhiều thương hiệu cà phê và sản xuất các sản phẩm cà phê dưới nhiều tên gọi khác nhau. Do các công ty này thường mua sản lượng cà phê nhiều nên bất kỳ sự thay đổi nhu cầu nào đối với cà phê cũng ảnh hưởng đến giá cà phê.

hợp đồng tương lai cà phê

Các yếu tố ảnh hưởng đến hợp đồng tương lai cà phê

1. Thời tiết:

Cây cà phê dễ bị ảnh hưởng do các yếu tố thời tiết. Cà phê thường ra hoa vào mùa xuân, nếu quá trình ra hoa của cây cà phê thuận lợi, sản lượng cà phê thu hoạch sẽ bội thu, ngược lại, nếu thời tiết khô hạn, quá trình ra hoa của cây cà phê sẽ bị gián đoạn từ đó sản lượng thu hoạch thấp.

Do đó, thời tiết là yếu tố quan trọng phải xem xét liên quan đến sản lượng cà phê thu hoạch mỗi niên vụ.

hợp đồng tương lai cà phê

2. Ổn định chính trị

Hơn 65% sản lượng cà phê toàn cầu đến từ 5 nước. Brazil sản xuất hơn 30% sản lượng cà phê toàn cầu, tiếp theo là Việt Nam, Colombia, Indonesia và Ethiopia.

Thị trường giao dịch hợp đồng trong tương lai cà phê thường phản ứng khá nhạy với bất kỳ sự kiện chính trị của các nước trên cũng có thể ảnh hưởng đến nguồn cung cà phê toàn cầu.

3. Nhu cầu tiêu dùng tăng 

Nhu cầu tiêu thị đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến giá cà phê. Châu Âu là nước tiêu thụ cà phê lớn nhất thế giới. Theo thống kê, người châu Âu uống cà phê nhiều hơn so với các nước khác trên thế giới. Mỹ cũng là nước tiêu thụ cà phê lớn trên thế giới. Các nước đang phát triển như Trung Quốc và các nước nam Mỹ có thể sẽ tăng đáng kể nhu cầu tiêu thụ cà phê trong những năm tới. Tuy nhiên, nếu nền kinh tế rơi vào suy thoái, nhu cầu tiêu thị cà phê có thể sẽ giảm.

Hướng dẫn giao dịch

Biến động của hợp đồng tương lai cà phê trên sàn giao dịch hàng hóa khá lớn. Do đó, nếu bạn giao dịch trong ngắn hạn sẽ gặp ít rủi ro hơn. Khi tham gia thị trường, bạn phải tuân thủ các nguyên tắc chốt lời cắt lỗ theo mục tiêu ban đầu.

hợp đồng tương lai cà phê

Bạn cũng có thể tham gia mua bán hợp đồng tương lai cà phê trong dài hạn. Tuy nhiên, bạn phải có số vốn đủ lớn trong tài khoản. Vì giá biến động khá lớn nên nếu tài khoản không đủ, có thể bạn sẽ phải đối mặt với việc cháy tài khoản.

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Đường Việt, số 30 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now