fbpx

TIẾT LỘ BÍ MẬT VỀ KÊNH GIAO DỊCH HÀNG HÓA PHÁI SINH

Hầu như các nhà đầu tư thông minh tại Việt Nam đều lựa chọn giao dịch hàng hóa phái sinh để tìm kiếm nguồn lợi nhuận. Hình thức này được biết đến là một kênh đầu tư phổ biến, dễ dàng tham gia nhờ tính linh hoạt trong giao dịch. Để giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, TVT Gia Lai xin chia sẻ đến bạn  thông qua bài dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

1. Thông tin sơ lược về giao dịch hàng hóa phái sinh

Giao dịch hàng hóa phái sinh là một dạng hợp đồng tài chính giúp người bán định giá và bán ra sản phẩm trước khi được sản xuất với thời điểm giao hàng sẽ được định trước ở tương lai.

Trong danh mục hàng hóa phái sinh, các sản phẩm thường là các loại nông sản như ngô, cà phê, đường, đậu tương,… nhiên liệu, kim loại, năng lượng. Trong đó, hàng hóa sẽ được giao dịch qua các hợp đồng kỳ hạn trên các sàn giao dịch trên toàn thế giới bởi các nhà sản xuất hoặc các nhà đầu tư.

Đồng thời, trong giao dịch hàng hóa phái sinh, các yếu tố như khối lượng, mức giá, thời gian đến hạn hay tiêu chuẩn hàng hóa đều được Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam cấp phép.

2. Hợp đồng giao dịch hàng hóa phái sinh:

Trong giao dịch hàng hóa phái sinh, bạn cần nắm rỏ 3 loại hợp đồng như sau:

Hợp đồng kỳ hạn: Đây là loại hợp đồng có kỳ hạn cố định đã được lựa chọn trước trong tương lai.

Ví dụ: Mặt hàng cà phê có các kỳ hạn lần lượt là 3, 5, 7, 9, 11,…

Hợp đồng tương lai: Đối với loại hợp đồng này, các giao dịch mua bán sẽ được định trước tại một thời điểm nào đó trong tương lai.

Hợp đồng quyền chọn: Sự lựa chọn trong hình thức hợp đồng này sẽ dựa trên nhận định của mỗi nhà đầu tư. Khi tham gia vào hợp đồng này, người mua bán sẽ có quyền lựa chọn “mua trước bán sau” hoặc “bán trước mua sau”.

3. Phương thức giao dịch hàng hóa phái sinh:

Phương thức giao dịch hàng hóa phái sinh chủ yếu là giao dịch qua điện thoại và giao dịch qua phần mềm. Việc giao dịch qua điện thoại giúp nhà đầu tư đặt lệnh một cách nhanh chóng, chính xác. Trong khi ấy, phương thức giao dịch qua phần mềm lại lại ưu thế giúp công ty đặt lệnh trực tuyến, kết nối trực tiếp mang sàn giao dịch hàng hóa phái sinh quốc tế, đồng thời cập nhật nhanh chóng nhất các biến động giá cả hàng hóa trên thị trường.

Chung quy, các phương thức giao dịch hàng hóa đều được thiết kế với các thao tác đơn giảntiện lợi cho người sử dụngkể cả nhà đầu tư mới.

Hy vọng những chia sẻ trên đây từ chúng tôi đã phần nào giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về sàn giao dịch hàng hóa phái sinh. Chúc bạn thuận lợi và thành công hơn trong công việc cũng như cuộc sống!

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now