fbpx

Tiết lộ 4 lý do phổ biến khiến nhà đầu tư “tiền mất, tật mang” vào phái sinh hàng hóa

Theo ước tính, có khoảng từ 80-90% các nhà giao dịch tham gia trên thị trường phái sinh hàng hóa đều bị mất tiền. Điều này có thể thấy, đây là số liệu vô cùng lo ngại cho người muốn mạo hiểm kinh doanh phái sinh hàng hóa.

Tuy nhiên, đa số những người thua lỗ đều có đặc điểm chung. Vì thế không quá khó khi đưa ra những kinh nghiệm và lời khuyên cho các nhà đầu tư mới. Trong bài viết này, Đầu tư TVT xin tiết lộ đến bạn 4 lý do phổ biến khiến nhà đầu tư “tiền mất, tật mang” vào phái sinh hàng hóa.

Dựa vào những lý do dưới đây và tìm cách khắc phục, tránh lập lại sai lầm. Rất có thể bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư thông minh và thành công trên thị trường phái sinh hàng hóa đấy!

1. Thiếu kiến thức về Giao dịch phái sinh hàng hóa

Nhiều nhà giao dịch mới không tự học cách giao dịch phái sinh hàng hóa đúng cách. Điều này khiến các nhà đâu tư không nắm được các khái niệm cơ bản như mã hợp đồng, tỷ suất lợi nhuận tương lai và quy mô hợp đồng của các loại hàng hóa.

Bạn đang cạnh tranh với các thương nhân khác, những người đã được đào tạo tốt nhất trong kinh doanh và chuyên nghiệp trong nhiều năm. Điều này sẽ gây nhiều khó khăn cho những người mới tham gia vào thị trường.

phái sinh hàng hóa

Bạn có thể đọc một số quyển sách hay về giao dịch, bắt đầu với Trading By The Book của Joe Ross và Come Into My Trading Room của Tiến sĩ Alexander Elder. Đừng chỉ đọc các sách về triết lý giao dịch, bạn cũng có thể đọc sách của một số nhà giao dịch thành công khác.

2. Giao dịch phái sinh hàng hóa có đòn bẩy cao

Hầu như mọi nhà giao dịch nhỏ mạo hiểm tham gia vào thị trường giao dịch phái sinh hàng hóa đều rơi vào cái bẫy này. Khi tham gia thị trường phái sinh hàng hóa, vì đòn bẩy cao nên chỉ cần một vài giao dịch sai, bạn hoàn toàn có thể mất sạch số vốn đầu tư ban đầu.

May mắn thay, có một phương pháp đơn giản mà bạn có thể áp dụng để xử lý vấn đề này. Đừng sử dụng toàn bộ tài khoản để đặt lệnh.

Phái sinh hàng hóa

Ngoài ra, bạn không nên giao dịch quá nhiều hợp đồng lớn hơn so với tổng số vốn trong tài khoản.

Ví dụ như, bạn không nên giao dịch 3 hợp đồng tương lai mà mức biến động 2000$ một ngày, khi bạn có 10 000$.

3. Cách quản lý tiền trong giao dịch

Đừng nên đầu tư mạo hiểm nếu mức thua lỗ hơn 5% số tiền ký quỹ trong một lần giao dịch. Những người quản lý tiền chuyên nghiệp thường sẽ đặt lệnh cắt lỗ nếu lệnh giao dịch thua lỗ hơn 3% số tiền ký quỹ.

4. Lên kế hoạch giao dịch phái sinh hàng hóa

Để bắt đầu giao dịch phái sinh hàng hóa hay bất kỳ kênh đầu tư nào, việc quan trọng là nên theo dõi và điều chỉnh lại kế hoạch giao dịch.

phái sinh hàng hóa

Giao dịch mà không có kế hoạch sẽ khiến bạn giao dịch thất thường và vô kỷ luật, điều này dẫn đến những thua lỗ đau đớn.

Việc nhìn nhận và khắc phục những sai lầm phổ biến sẽ phần nào giúp bạn giảm mức độ rủi ro nhất có thể.

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Đường Việt, số 30 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now